Trung Quốc cho biết một cầu thủ bóng đá Hàn Quốc đã bị bắt trong một vụ án tham nhũng

Tin tức bóng đá
Tiền vệ Hàn Quốc Son Jun-ho (trái) trong trận đấu với Brazil tại World Cup. Ảnh: MANAN VATSYAYANA / AFP
Nguồn: AFP

Cầu thủ bóng đá quốc tế Hàn Quốc Son Jun-ho đang bị cảnh sát giam giữ ở đông bắc Trung Quốc vì liên quan đến một vụ án tham nhũng, Bộ Ngoại giao Bắc Kinh cho biết hôm thứ Ba.

Cúp thế giới tiền vệ Ông Son bị giam giữ “vì nghi ngờ nhận hối lộ của các nhân viên nước ngoài”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Wang Wenbin cho biết nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Cảnh sát “sẽ cung cấp các phương tiện cần thiết để các nhà ngoại giao Hàn Quốc thực hiện nhiệm vụ lãnh sự của họ”, ông nói thêm.

Son đã chơi cho câu lạc bộ Chinese Super League Shandong Taishan từ năm 2021 và xuất hiện ở 3 trong 4 trận đấu của Hàn Quốc vào năm ngoái Cúp thế giới ở Ca-ta.

Kênh Sina Sports của Trung Quốc đã đưa tin về vụ bắt giữ anh ấy vào thứ Sáu, cùng ngày câu lạc bộ của anh ấy đăng một tin nhắn trên tài khoản Weibo chính thức chúc anh ấy sinh nhật lần thứ 31 vui vẻ.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, trích dẫn các nguồn tin ngoại giao, rằng Son đã “bị cơ quan công an tỉnh Liêu Ninh thẩm vấn khi đang bị giam giữ”.

Việc bắt giữ ông diễn ra sau nhiều cuộc điều tra tham nhũng trong những tháng gần đây nhắm vào người đứng đầu cơ quan quản lý bóng đá Trung Quốc và các quan chức cấp cao khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *