Top 10 tay đua F1 mọi thời đại: Ai là tay đua Công thức 1 vĩ đại nhất?

Formula 1

Tài năng bẩm sinh, đầu vào của đội, khoa học và số liệu thống kê có thể được sử dụng để đo lường sự vĩ đại của những tay đua vĩ đại nhất mọi thời đại. Xuyên suốt lịch sử, Công thưc 1 các tay đua đã vượt qua thành tích của nhau khiến người hâm mộ vô cùng thích thú. Tìm hiểu và tìm hiểu về những tay đua F1 giỏi nhất mọi thời đại.

Lewis Hamilton ăn mừng trên bục vinh quang trong Giải đua xe F1 Grand Prix tại Autodromo Jose Carlos Pace vào tháng 11 năm 2022 ở Sao Paulo, Brazil. Ảnh của Dan Istitene – Công thức 1.
Nguồn: Getty Images

Bạn có muốn biết ai là tay đua F1 thành công nhất mọi thời đại không? Bài viết này sẽ liệt kê 10 tay đua F1 hàng đầu mọi thời đại theo kỹ năng và thành tích nghề nghiệp.

Đua xe Công thức 1 bắt đầu vào đầu những năm 1920. Tuy nhiên, sớm nhất thế giới Cuộc thi đua vô địch là tổ chức tại 1950, sản sinh ra nhà vô địch F1 đầu tiên, Giuseppe Farina. Kể từ đó, khoảng 34 nhà vô địch F1 đã nổi bật BẰNG đối thủ đua xe thành công nhất.

Ai là tay đua F1 thành công nhất mọi thời đại?

Trên con đường chinh phục đỉnh cao, các tay đua Công thức 1 tận hưởng danh tiếng toàn cầu, những chiến thắng ấn tượng và Nền kinh tế tốt. Gần đây báo cáo bởi USA Today tiết lộ thang lương ấn tượng từ 1 triệu USD đến 55 triệu USD. Xin vui lòng xem ở giai đoạn này danh sách những tay đua F1 xuất sắc nhất mọi thời đại sẽ tôn vinh vòng đua với mức độ thành công của họ.

Vận động viên giàu nhất thế giới: Danh sách xếp hạng mới của các vận động viên giàu nhất hiện tại và giá trị tài sản ròng của họ

Vận động viên giàu nhất thế giới: Danh sách xếp hạng mới của các vận động viên giàu nhất hiện tại và giá trị tài sản ròng của họ

Thế vận hội

10. Jody Scheckter

Jodi chắc chắn là tay đua F1 thành công nhất của Nam Phi. Là nhà vô địch F1 duy nhất của Nam Phi, anh ấy đã thắng 10 chặng đua, tỷ lệ thắng là 8,8%.

Ai là top 5 trong F1?
Jody Scheckter dẫn đồng đội của mình là Gilles Villeneuve lên đường đua Ascari Chicane trong giải Grand Prix Ý tại Monza, 09/09/1979. Ảnh của Klemantaski Collection.
Nguồn: Getty Images

Anh ấy đã gây dựng được sự nghiệp trị giá hàng triệu đô la nổi tiếng sau khi đua xe bên trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp. Xa như Tháng 3 năm 2023, giá trị tài sản ròng của anh ấy là 100 triệu đô la.

9. Alain Prost

Trong sự nghiệp hoạt động của mình, Prost đã cạnh tranh khốc liệt với một trong những tay đua F1 vĩ đại nhất, Ayrton Senna. Vận động viên lành nghề đã tham gia 199 cuộc đua, chiến thắng 55 trong số đó. Trước khi giải nghệ, Prost đã có 4 chức vô địch thế giới. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy có đã tích lũy được khối tài sản ước tính 100 triệu đô la.

8. Mario Andretti

Trước khi nghỉ hưu, Andretti là nhà vô địch F1, nhà vô địch Champ Car và là người chiến thắng tại Indy 500, Daytona 500 và 12 Hours of Sebring. Tay đua của Thế kỷ đã hai lần giành được 12 trong số 130 mục cuộc đua, tỷ lệ phần trăm chiến thắng là 9,2.

Kỷ lục pit stop F1: Top 10 pit stop nhanh nhất trong Công thức 1

Kỷ lục pit stop F1: Top 10 pit stop nhanh nhất trong Công thức 1

Công thưc 1

Làm thế nào mà Andretti có nhiều tiền như vậy? Ngoài khoảng 11 triệu đô la thu nhập từ sự nghiệp, anh lấy chứng thực, thỏa thuận cấp phép và các doanh nghiệp sau khi nghỉ hưu, chẳng hạn như Andretti Oil và Andretti Winery, cùng những doanh nghiệp khác. Ngày nay, công việc kinh doanh, đầu tư và thu nhập nghề nghiệp của anh ấy đóng góp cho anh ta Giá trị ròng 130 triệu đô la.

7. Sebastian Vettel

Với 53 chiến thắng trong sự nghiệp từ 300 chặng đua, Vettel đã giải nghệ cho một tay đua thành công với 4 chức vô địch F1 Thế giới. Mặc dù vậy, trong một số vòng tròn, anh ấy được coi là một trong những tay đua kém thành công nhất của Ferrari, đội mà anh ấy đã lái xe từ năm 2000 đến 2005.

Khi ở Ferrari, Vettel nhận lương hàng năm Về 40 triệu USD. Tính đến năm 2020, tổng thu nhập trong sự nghiệp của anh ấy là 36 triệu đô la, theo Forbes. Gần thời gian từ viết, giá trị tài sản ròng của anh ấy trị giá 140 triệu đô la.

6. Nút của Jenson

Jenson Button lái xe giỏi đến mức nào? Tay đua đã nghỉ hưu, lái xe cho Williams, Honda, Brawn, McLaren và Renault đã giành được 15 từ 309 mục đua.

Xe F1 nào nhanh nhất từ ​​trước đến nay?  Tìm hiểu tất cả các chi tiết ở đây

Xe F1 nào nhanh nhất từ ​​trước đến nay? Tìm hiểu tất cả các chi tiết ở đây

Công thưc 1
Verstappen có tốt hơn Hamilton không?
Xe Mobil 1 Ford của Jenson Button chạy trên sân khấu trước Giải NASCAR Cup Series, EchoPark Automotive Grand Prix tại Circuit of The Americas vào ngày 26 tháng 3 năm 2023 ở Austin, Texas. Ảnh của Logan Riely.
Nguồn: Getty Images

Dù chỉ có một danh hiệu duy nhất nhưng hiện tượng đua xe người Anh đã trở thành một trong những người giàu nhất làng F1. TRONG ngoài ra bất động sản đầu tư ở Bahrain và Vương quốc Anh, thu nhập nghề nghiệp và chứng thực, giá trị tài sản ròng của anh ấy là 150 triệu đô la.

5. Max Verstappen

Kể từ cuộc đua lớn đầu tiên của anh ấy tại 2015 Australian Grand Prix, Max đã ghi được 36 chiến thắng từ 164 cuộc đua và 2036,5 điểm sự nghiệp. Ngoài Giải vô địch thế giới Công thức 1 năm 2021, anh ấy đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm cả Laureus Vận động viên của thế giới từ Năm và Vận động viên của năm Hà Lan.

Verstappen là một trong những tay đua F1 được trả lương cao nhất kiếm được khoảng 55 triệu USD từ Red Bull. Giá trị tài sản ròng của anh ấy được ước tính Về 200 triệu USD.

4. Kimi Räikkönen

Dù đã giải nghệ nhưng tay đua người Phần Lan, Kimi Räikkönen vẫn được coi là tay đua F1 xuất sắc nhất. Người băng được coi là như một của tay đua tài năng bẩm sinh với 21 chiến thắng và 18 lần vô địch với 103 lần về đích trên bục vinh quang.

Bảng xếp hạng 17 tay đua F1 giàu nhất thế giới năm 2023

Bảng xếp hạng 17 tay đua F1 giàu nhất thế giới năm 2023

Công thưc 1

Với sự tích lũy của cải đáng kể bên trên năm, Ice man có thể nghỉ hưu thoải mái. Giá trị tài sản ròng của ông ước tính khoảng 250 triệu USD.

3. Fernando Alonso

Dựa theo ĐẾN Trên bảng xếp hạng Công thức 1 năm 2023, Alonso đứng thứ ba sau Sergio Perez và Max Verstappen với 30 điểm. Nhà vô địch đua xe thể thao Tây Ban Nha có 32 chiến thắng cuộc đua từ 360 mục nhập với 100 kết thúc bục. Tính đến tháng 3 năm 2023, giá trị tài sản ròng của Fernando Alonso ước tính khoảng 260 triệu USD.

2. Lewis Hamilton

Lewis Hamilton, tay đua F1 nổi tiếng nhất, đã có một sự nghiệp đáng ghen tị được đánh dấu bằng thành công về mặt nghề nghiệp, xã hội và tài chính. Anh là tay đua được theo dõi nhiều nhất trong F1 với 32,1 triệu người theo dõi Instagram8 triệu người theo dõi o Twitter và 5 triệu lượt thích trên Facebook.

Lewis Hamilton chắc chắn là tay đua F1 vĩ đại nhất mọi thời đại, với 103 chiến thắng, trong đó có bảy chức vô địch Thế giới sau 310 chặng đua. Cho đến tháng 3 năm 2023, anh ấy có có 103 vị trí cột, 60 kỷ lục vòng đua nhanh nhất và 186 lần về đích trên bục vinh quang.

Ai là bình luận viên F1 giỏi nhất thế giới hiện nay?

Ai là bình luận viên F1 giỏi nhất thế giới hiện nay?

Công thưc 1

Lewis Hamilton đáng giá bao nhiêu ngay bây giờ? Tại thời điểm viết bài, người lái xe Mercedes-AMG Petronas có giá trị 285 triệu USD.

Ai là tay đua vĩ đại nhất mọi thời đại?
Người chiến thắng cuộc đua Lewis Hamilton ăn mừng chiến thắng tại Giải vô địch các tay đua F1 thế giới lần thứ 7 trong Giải F1 Grand Prix tại Công viên Intercity Istanbul vào ngày 15 tháng 11 năm 2020 ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh của Bryn Lennon.
Nguồn: Getty Images

1. Michael Schumacher

Michael Schumacher là một trong những tay đua F1 nổi tiếng nhất mọi thời đại. Ông cũng đã ghi nhận thành công tài chính vô song với một ước tính giá trị tài sản ròng là 600 triệu USD.

Schumacher, người có cuộc đua lớn đầu tiên là Giải Grand Prix Bỉ năm 1991, đã giành được bảy chức vô địch Thế giới từ năm 1994 đến năm 2004. Trước khi bị Hamilton đánh bại, anh đã giữ kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất với 68 lần giành pole và 155 lần lên bục vinh quang.

Ai là tay đua F1 vĩ đại nhất mọi thời đại?

Các yếu tố như xe hơi, đội, tài năng bẩm sinh và kỹ năng rất quan trọng để đảm bảo thành công. Về mặt kỹ thuật, ai là tay đua F1 giỏi nhất? Dưới đây là danh sách những tay đua F1 vĩ đại nhất mọi thời đại xếp theo thứ tự cuộc đua giành chiến thắng phần trăm.

Ai là tay đua F1 có số điểm cao nhất trong một mùa giải?
Red Bull’s Max Verstappen ăn mừng với chiếc cúp sau khi chiến thắng Giải Grand Prix Công thức 1 Nhật Bản vào ngày 9 tháng 10. 2022, tại Đường đua Suzuka ở Suzuka, tỉnh Mie. Ảnh: KyodoNews.
Nguồn: Getty Images

thứ hạng

Tài xế

Tỷ lệ chiến thắng cuộc đua

1

Juan Manuel Fangio

46,15%

2

Alberto Giun đũa

39,39%

3

Lewis Hamilton

35,76%

4

Jim Clark

34,25%

5

Bill Vukovich Lee Wallard

33,33%

6

Michael Schumacher

29,55%

7

Jackie Stewart

27,00%

số 8

Ayrton Senna

25,46%

9

Alain Prost

25,25%

10

Max Verstappen

20,12%

Các kiến ​​nghị tước danh hiệu F1 2021 của Max Verstappen và trao nó cho Lewis Hamilton đang tăng tốc

Các kiến ​​nghị tước danh hiệu F1 2021 của Max Verstappen và trao nó cho Lewis Hamilton đang tăng tốc

Công thưc 1

Có tài xế nữ trong F1 không?

Phụ nữ không bị cấm thi đấu trong các cuộc đua F1. Tuy nhiên, chỉ một số ít tham gia cuộc đua, trong đó có Maria Teresa De Filippis, tay đua nữ đầu tiên của F1. Giữa năm 1974 và 1976, Lella Lombardi trở thành Cuối cùng nữ tay đua F1 và là người đầu tiên ghi điểm trong một giải Grand Prix.

Ai là tay đua Công thức nữ giỏi nhất?

Ngoài Lombardi và Maria Teresa, năm phụ nữ khác đã tham gia Công thức một loạt. Chúng bao gồm Desire Wilson, Marie-Claude Beaumont, Deborah Gregg, Divina Galica và Giovanna Amati.

Nữ tay đua xuất sắc nhất

Trước Chiến tranh thế giới thứ hai, các tay đua tiên phong như Eliška Junková, Kay Petre và Gwenda Hawkes đã tham gia Grand Prix, Le Mans và đường đua Brooklands. Mới đây nhất, tay đua nữ ai có đã tham gia và giành chiến thắng trong nhiều cuộc thi bao gồm Janet Guthrie, Lyn St James, Sarah Fisher, Simona de Silvestro, Tatiana Calderon, và Danica Patrick.

Huấn luyện viên Tyronn Lue của Clippers giải thích khó khăn trong việc làm chậm ngôi sao của Phoenix, Kevin Durant

Huấn luyện viên Tyronn Lue của Clippers giải thích khó khăn trong việc làm chậm ngôi sao của Phoenix, Kevin Durant

NBA

Mặc dù phụ nữ đã tham gia W Series và F4, chúng tôi vẫn chưa thấy một nữ tài xế cạnh tranh trong loạt F1. Một thông báo gần đây của các nhà tổ chức cuộc đua nhằm giải quyết sự chênh lệch giới tính trên bục vinh quang của những người chiến thắng Công thức 1. Việc thành lập Học viện F1 dự định tạo điều kiện cho phụ nữ đạt thứ hạng cao hơn trong cuộc đua.

Ai là tay đua nữ giỏi nhất của Học viện F1?

  1. Jamie Chadwick
  2. Abi thú vị
  3. Matt Hitter
  4. Maya Wueng
  5. Maria García
  6. Nerea Marti

Nhiều năm kinh nghiệm tạo nên những tay đua F1 giỏi nhất mọi thời đại. Thành công trên đường đua cho phép các tay đua có được sự giàu có và nổi tiếng ấn tượng.

ĐỌC CSONG: Cách trở thành tay đua F1: Mọi thứ bạn cần biết

Sportsbrief gần đây đã xuất bản một bài viết tiết lộ các mẹo và bằng cấp bạn cần để trở thành tay đua F1. Các tay đua Công thức 1 là những tay đua hạng nhất với kỹ năng không cần bàn cãi trên đường đua.

10 lớp dự thảo NFL hàng đầu mọi thời đại: Lớp nào tốt nhất trong số đó?

10 lớp dự thảo NFL hàng đầu mọi thời đại: Lớp nào tốt nhất trong số đó?

NFL

Bạn có muốn biết cơ hội trở thành tay đua F1 của mình không? Nhấp vào liên kết ở trên để tìm hiểu làm thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *