‘Tôi không muốn chỉ trích Vinicius’ bằng dòng tweet: La Liga nát bét

Tin tức bóng đá
Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, phát biểu trong một cuộc họp báo rằng ông ủng hộ Vinicius Junior và cũng thất vọng vì thiếu hành động chống phân biệt chủng tộc trên sân cỏ Tây Ban Nha. Ảnh: OSCAR DEL POZO / AFP
Nguồn: AFP

Người đứng đầu La Liga, Javier Tebas, khẳng định hôm thứ Năm rằng ông không có ý “chỉ trích” Vinicius Junior sau cuộc trao đổi bị cáo buộc trên Twitter sau khi Real Madrid phía trước đã bị lạm dụng chủng tộc trong cuộc tuần hành.

Vụ việc hôm Chủ nhật, khi ngôi sao 22 tuổi người Brazil là mục tiêu của những lời chế nhạo phân biệt chủng tộc trong trận Real Madrid thua Valencia, làm dấy lên lo ngại liệu Tây Ban Nha có làm đủ để dập tắt nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá hay không.

Sau đó, Vinicius tố cáo liên đoàn trên Twitter nói rằng đó là “phân biệt chủng tộc” khiến Tebas phản hồi bằng một số dòng tweet có vẻ chỉ trích người chơi.

“Tôi không muốn chỉ trích Vinicius,” Tebas nói với các phóng viên.

“Sự thất vọng của tôi là sai lầm của tôi. Tôi hiểu rằng Vinicius thất vọng vì anh ấy không hiểu sự phân chia quyền lực (để giải quyết các vấn đề chủng tộc), nhưng tôi cũng thất vọng vì tôi biết về điều đó và không có giới hạn nào.”

25 câu nói đáng nhớ của Floyd Mayweather về quyền anh, sự giàu có và thành công

25 câu nói đáng nhớ của Floyd Mayweather về quyền anh, sự giàu có và thành công

quyền anh

Tebas cho biết anh vẫn chưa nói chuyện với Vinicius nhưng sẽ sẵn sàng làm điều đó và sẽ nói: “‘Tôi xin lỗi nếu bạn cảm thấy bị xúc phạm nhưng tôi không cố gắng tấn công bạn’ và tôi sẽ nói lại với anh ấy như anh ấy, Tôi cũng thất vọng.”

Trong dòng tweet của mình vào tối Chủ nhật, Tebas đã viết: “trước khi chỉ trích và xúc phạm La Liga, bạn cần được thông báo chính xác” về sự phân chia quyền hạn khi áp dụng các biện pháp trừng phạt.

Theo luật Tây Ban Nha, La Liga chỉ có thể xác định và báo cáo các trường hợp phân biệt chủng tộc nhưng không có quyền áp dụng các biện pháp trừng phạt.

Hôm thứ Ba, họ kêu gọi có thêm quyền hạn để hành động chống lại những người hâm mộ có hành vi bạo lực, phân biệt chủng tộc hoặc bài ngoại, nói rằng họ cảm thấy “bất lực” khi các báo cáo sự cố của họ không đưa ra được bất kỳ hành động trừng phạt nào.

‘Một cầu thủ tuyệt vời’

Tebas cho biết chỉ có liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha mới có khả năng áp đặt các lệnh trừng phạt và nhắc lại lời kêu gọi La Liga được trao quyền xử phạt.

Huấn luyện viên tạm thời của Spurs, Mason ủng hộ những lời chỉ trích của Kane về văn hóa của câu lạc bộ

Huấn luyện viên tạm thời của Spurs, Mason ủng hộ những lời chỉ trích của Kane về văn hóa của câu lạc bộ

bóng đá

“Chúng tôi muốn quyền lực hành động vì với điều đó, chúng tôi chắc chắn rằng trong vòng vài tháng, chúng tôi sẽ có thể giải quyết vấn đề này”, ông nói.

Tebas nói rằng khi ông tiếp quản vị trí người đứng đầu giải đấu vào năm 2013, sân vận động tràn ngập “những lời hô hào phân biệt chủng tộc và kỳ thị đồng tính. Tôi nhớ mọi người đã hét lên ‘Messi chậm phát triển’,” ông nói.

“Chúng tôi đã nhấn mạnh rằng điều này sẽ biến mất khỏi sân vận động và chúng tôi đã làm,” ông nói thêm: “Chúng tôi biết rằng Vinicius đang bị xúc phạm vì anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời.”

Anh ấy cũng bày tỏ sự thất vọng khi không có cơ quan nào khác ủng hộ La Liga khi họ đệ đơn khiếu nại pháp lý về phân biệt chủng tộc trong sân vận động, đặc biệt là khi liên quan đến trường hợp của Vinicius.

“Trong tất cả các khiếu nại của chúng tôi, chúng tôi đã đệ đơn kiện một mình, chúng tôi chưa bao giờ được hỗ trợ bởi bất kỳ tổ chức nào khác và trong trường hợp của Vinicius, thậm chí không phải bởi Real Madrid,” ông nói sau khi câu lạc bộ cáo buộc La Liga và liên đoàn là thụ động .

Mason rất quan tâm đến cơ hội của Spurs sau khi Nagelsmann bị loại

Mason rất quan tâm đến cơ hội của Spurs sau khi Nagelsmann bị loại

bóng đá

La Liga đã đệ trình nhiều vụ kiện về lạm dụng chủng tộc mà Vinicius phải chịu

“Vinicius thì khác. Anh ấy không phải là cầu thủ bình thường của bạn. Tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ giành Quả bóng Vàng ở một giai đoạn nào đó,” Tebas nói và nói thêm rằng anh ấy hy vọng cầu thủ người Brazil sẽ tiếp tục chơi ở giải VĐQG Tây Ban Nha vì “anh ấy là một tài sản rất quan trọng cho câu lạc bộ của anh ấy và cho La Liga”.

Ông cho biết liên đoàn đã theo dõi chặt chẽ các trận đấu trên sân khách của Vinicius để tìm bất kỳ dấu hiệu lạm dụng chủng tộc nào.

Tebas cho biết anh lo lắng những gì đã xảy ra có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của giải VĐQG Tây Ban Nha, đồng thời nhấn mạnh rằng “Tây Ban Nha không phải là một quốc gia phân biệt chủng tộc và bóng đá Tây Ban Nha không phân biệt chủng tộc.”

“Đó là một cú đánh nhưng không có ích gì khi khóc về nó. Chúng tôi phải làm việc để khôi phục bất kỳ danh tiếng nào có thể đã bị mất”, Tebas nói và cho biết ông không nghĩ vụ bê bối sẽ ảnh hưởng đến nỗ lực chung của Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Maroc cho năm 2030 Cúp thế giới.

“Tôi hy vọng điều này không ảnh hưởng đến anh ấy, chúng tôi cho thấy những gì chúng tôi làm và chúng tôi sẽ trở nên tốt hơn,” anh nói. “Vẫn còn rất xa.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *