Tiền vệ tuyển Pháp ‘cầu xin’ cầu thủ thể hiện tinh thần đoàn kết vì cộng đồng LBGT bất chấp niềm tin của họ

Tin tức bóng đá
  • Tiền vệ người Pháp Valentin Rongier kêu gọi các cầu thủ Giải VĐQG Pháp 1 sát cánh cùng cộng đồng LGBT
  • Là một phần trong nỗ lực chống lại sự kỳ thị đồng tính, các cầu thủ ở Ligue 1 và Ligue 2 đã được yêu cầu mặc áo có số màu cầu vồng.
  • Sáng kiến ​​này nhằm đánh dấu Ngày Quốc tế chống kỳ thị người đồng tính, song tính và chuyển giới, diễn ra vào thứ Tư (17/5).

Valentin Rongier đã nhấn mạnh cầu thủ bóng đá tại Ligue 1 của Pháp để ủng hộ cộng đồng LGBT.

Đội trưởng Marseille nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt niềm tin cá nhân sang một bên và hợp lực trong cuộc chiến chống kỳ thị đồng tính.

Valentin Roniger đã kêu gọi người chơi giúp đỡ trong cuộc chiến chống LGBT. Tín dụng hình ảnh: @brfootball @LGBTBrandVoice
Nguồn: Twitter

Trao đổi về tranh cãi điển hình xung quanh việc yêu cầu các cầu thủ ở Ligue 1 và Ligue 2 mặc áo đấu có số bảy sắc cầu vồng trong Ngày Quốc tế chống kỳ thị người đồng tính, cầu thủ 28 tuổi bày tỏ quan điểm rằng việc phản đối thói quen này bắt nguồn từ những thách thức trong giao tiếp. .

Xếp hạng 10 bộ ba tấn công hay nhất lịch sử bóng đá

Xếp hạng 10 bộ ba tấn công hay nhất lịch sử bóng đá

bóng đá

“Nhưng tôi cũng nghĩ đó là một vấn đề về giao tiếp. Cần phải nói với những cầu thủ này rằng việc mặc chiếc áo này không phải là một cuộc diễu hành tại Gay Pride,” anh nói, được trích dẫn bởi tòa án.

Anh ấy tiếp tục: “Chỉ muốn nói rằng chúng ta phải chống lại sự kỳ thị đồng tính vì có sự bất công, những người bị đánh đập và giết chết vì họ là người đồng tính. Đây là năm 2023. Những điều như thế này không nên xảy ra. Chúng ta phải chống lại sự bất công này.

Thừa nhận sự phức tạp của tình huống, anh ấy lý luận rằng việc mặc áo có chủ đề cầu vồng tại các trận bóng đá chỉ là một bức tranh nhỏ trong cuộc chiến rộng lớn hơn chống lại sự kỳ thị đồng tính.

“Vâng, rất khó để nói về nó mà không gây ra tranh cãi. Nhưng trong phòng thay đồ [at Marseille] không thảo luận. Chúng tôi biết rằng có một ngày trong năm dành cho cộng đồng LGBT. Đồng ý hay không đồng ý với điều đó là một chuyện, nhưng người chơi không được yêu cầu diễu hành trên đường phố để ủng hộ. Nó chỉ là một chiếc áo thi đấu với một số màu sắc cầu vồng trên đó.”

Nedbank Cup: Vì sao trọng tài khoanh tay trong trận Kaizer Chiefs vs Orlando Pirates

Nedbank Cup: Vì sao trọng tài khoanh tay trong trận Kaizer Chiefs vs Orlando Pirates

bóng đá

Những bình luận của anh ấy được đưa ra sau sự phản đối của một số cầu thủ, bao gồm Idrissa Gueye, người trước đây đã thi đấu cho PSG hai mùa giải trước, và hiện là ngôi sao của Toulouse, Zakaria Abouhlal. Cả hai đều là người Hồi giáo sùng đạo, họ tin rằng chiến dịch này mâu thuẫn với các nguyên tắc Hồi giáo, Giữ nhà báo cáo.

Cầu thủ bị phạt vì từ chối áo cầu vồng

có liên quan, Tóm tắt thể thao báo cáo rằng tiền đạo của Nantes Mostafa Mohamed sẽ bị phạt bởi câu lạc bộ của mình sau khi từ chối thi đấu vào cuối tuần để phản đối chiến dịch chống kỳ thị đồng tính luyến ái ở giải Ligue 1 của Pháp, các nguồn tin ở phe đấu tranh nói với AFP hôm thứ Hai.

Nguồn tin cho biết Mohamed sẽ bị trừng phạt “về tài chính nhưng sẽ không bị treo giò”. Kích thước của tiền phạt đã không được chỉ định.

Những con số trên áo của tất cả các cầu thủ ở hai giải đấu hàng đầu của Pháp, cũng như băng tay của đội trưởng và các quan chức, có màu cầu vồng như các chiến dịch chống kỳ thị đồng tính của liên đoàn Pháp.

Những người cực đoan ở PSG tẩy chay các trận đấu của câu lạc bộ sau các cuộc biểu tình chống lại Messi và Neymar

Những người cực đoan ở PSG tẩy chay các trận đấu của câu lạc bộ sau các cuộc biểu tình chống lại Messi và Neymar

bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *