NBA Playoffs: 7 kỷ lục NBA Playoff không thể phá vỡ

NBA
  • Có rất ít kỷ lục không thể bị phá vỡ ở vòng loại trực tiếp NBA
  • LeBron James và Michael Jordan giữ một số hồ sơ đó
  • Sports Brief đã xem xét một số kỷ lục đó, một số trong đó đã tồn tại hàng thập kỷ

Jayson Tatum đã phá kỷ lục ghi nhiều điểm nhất trong Ván 7 ở vòng loại trực tiếp NBA sau khi ghi 51 điểm để dẫn trước Boston Celtics trước Philadelphia 76ers ở bán kết Hội nghị miền Đông.

bang vàng chiến binh ngôi sao Stephen Curry đã giữ kỷ lục đó trong khoảng hai tuần. Anh ấy đã đánh rơi 50 điểm trước Sacramento Kings ở vòng đầu tiên. Kỷ lục của Tatum có thể bị phá vỡ ở vòng loại trực tiếp mùa này, nhưng kỷ lục nào đứng vững trước thử thách của thời gian?

Một số kỷ lục trong trận playoff này sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ tới. Ảnh của Nathaniel S. Butler/NBAE và John Biever.
Nguồn: Getty Images

Một số kỷ lục playoff đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và chưa có cầu thủ NBA nào có thể phá vỡ chúng. Sports Brief nhìn vào một số trong số họ.

20 trận NBA có tỷ số cao nhất trong lịch sử giải đấu

20 trận NBA có tỷ số cao nhất trong lịch sử giải đấu

NBA

Một kỷ lục playoff không thể phá vỡ

7. Số phút chơi nhiều nhất trong một trận – 67

Các tính năng thú vị: Kiểm tra tin tức đúng cách cho bạn ➡️ bấm vào “Đề xuất cho bạn” và tận hưởng!

Syracuse’s Red Rocha và Paul Seymour đã chơi 67 phút trước Boston Celtics vào năm 1953. Nikola Jokic là cầu thủ duy nhất tiến gần đến kỷ lục đó. Anh ấy đã ghi 65 phút trong trận play-off Denver Nuggets với Portland Trail Blazers vào năm 2019, mỗi AP.

Trận đấu giữa Nuggets và Syracuse vẫn là trận đấu dài nhất trong lịch sử NBA sau mùa giải. Với cách chơi trò chơi ngày nay, có lẽ chúng ta sẽ không sớm thấy người chơi chơi hơn 60 phút.

6. Nhiều rebound nhất trong một trận đấu – Wilt Chamberlain

Wilt Chamberlain nắm giữ nhiều kỷ lục NBA. 41 lần bật lại của anh ấy là một kỷ lục playoff NBA có thể không bao giờ bị phá vỡ. Anh ấy đã lập kỷ lục trong trận 3 của vòng loại trực tiếp NBA năm 1967 với Boston Celtics. Để dễ hiểu hơn, chỉ có 4 cầu thủ giành được 25 rebound trở lên kể từ năm 2000.

Nhiều pha kiến ​​tạo nhất trong một trận NBA: ai là người giữ kỷ lục vào năm 2023?

Nhiều pha kiến ​​tạo nhất trong một trận NBA: ai là người giữ kỷ lục vào năm 2023?

NBA

Tim Duncan và Jonas Valanciunas mỗi người ghi được 25 lần bật lại, trong khi Dwight Howard và Bismack Biyombo mỗi người có trận đấu loại trực tiếp với 26 lần bật lại, mỗi người đổ chuông.

Kỷ lục của Chamberlain có thể không bao giờ bị phá vỡ.

5. Nhiều điểm nhất trong một trận đấu – Michael Jordan

Vào ngày 20 tháng 4 năm 1986, biểu tượng Michael Jordan của Chicago Bulls đã phá vỡ mọi thời đại NBA kỷ lục playoff 63 điểm trước Boston Celtics ở vòng đầu tiên. Huyền thoại Bulls đã chơi 53 phút với tỷ lệ có thể là 58. Anh ấy sút 22/41 (53,7%) từ sân và 19/21 (90,5%) từ đường ném phạt đồng thời ghi 6 pha kiến ​​​​tạo, 5 lần bật lại, 3 lần đánh cắp và 2 lần. khối.

Larry Bird và Celtics đã thắng trò chơi 135-131 trong hiệp phụ gấp đôi và tiếp tục quét sạch Bulls, nhưng thành tích đá playoff của Jordan vẫn được giữ nguyên.

4. Tổng số phút thi đấu trong sự nghiệp – LeBron James

LeBron James đang ở mùa giải NBA thứ 20 và có vẻ như anh ấy có thể thi đấu trong nhiều năm tới. Anh ấy gần đây đã trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của NBA. Anh ấy đã chơi nhiều phút nhất trong các trận play-off NBA, một kỷ lục có thể không bao giờ bị phá vỡ. Anh ấy đã ghi 11.483 phút ở vòng loại trực tiếp. Cầu thủ gần nhất là Tim Duncan, người đã giải nghệ vào năm 2016.

Những màn lội ngược dòng hay nhất lịch sử NBA: Xếp hạng 10 màn lội ngược dòng vĩ đại nhất làng bóng rổ

Những màn lội ngược dòng hay nhất lịch sử NBA: Xếp hạng 10 màn lội ngược dòng vĩ đại nhất làng bóng rổ

NBA

Cầu thủ hoạt động gần nhất là Kevin Durant, người đã chơi 6725 phút trong NBA vòng loại trực tiếp.

3. MVP nhiều trận chung kết NBA nhất – Michael Jordan

Sáu MVP của NBA Finals là một điều khiến Micahel Jordan khác biệt với bất kỳ cầu thủ NBA nào. Anh ấy đã dẫn dắt Bulls đến sáu trận chung kết NBA và giành chiến thắng sáu lần, mỗi lần Báo cáo tẩy trắng. Những biểu tượng như LeBron James, Kobe Bryant và Kareem Abdul-Jabbar chưa bao giờ giành được sáu MVP chung cuộc. Ông đã nghỉ hưu được gần 20 năm và chưa có ai có thể sánh được với kỷ lục đáng kinh ngạc đó.

Chiến thắng 6-0 trong trận chung kết NBA khiến anh ấy trở thành cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

2. Nhẫn nhiều nhất – Bill Russell

11 danh hiệu NBA của Bill Russell là nhiều nhất bởi một cầu thủ trong lịch sử NBA, và nó nhiều hơn mọi thương hiệu khác ngoài Celtics và Lakers của anh ấy, mỗi Tin tức thể thao. Những người chơi tích cực duy nhất gần đạt được điều đó là LeBron James và cốt lõi của Warriors, mỗi người đều có bốn chiếc nhẫn.

Xếp hạng 15 cầu thủ có nhiều lượt quay nhất trong một trận đấu NBA

Xếp hạng 15 cầu thủ có nhiều lượt quay nhất trong một trận đấu NBA

NBA
Bill Russell, NBA, Boston Celtics
Bill Russell qua đời vào năm 2022 ở tuổi 88. Ảnh của Nathaniel S. Butler/NBAE,
Nguồn: Getty Images

Hầu hết trong số họ đã gần kết thúc sự nghiệp, có nghĩa là họ sẽ không bao giờ sánh được với kỷ lục của Russell. Đó là một kỷ lục không thể bị phá vỡ.

1. Ghi nhiều điểm nhất ở vòng play-off NBA – LeBron James

James nắm giữ nhiều kỷ lục không thể phá vỡ trong NBA. Anh ấy là người dẫn đầu mọi thời đại về số điểm ở cả vòng loại trực tiếp và mùa giải thông thường. Tay vợt 38 tuổi này đã ghi được 7912 điểm sau 278 trận playoff.

Người gần nhất là Michael Jordan với 5987 điểm. Cầu thủ hoạt động gần nhất là Kevin Durant, người có 4878. Kỷ lục của anh ấy sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ tới trừ khi NBA chứng kiến ​​​​một thế hệ cầu thủ khác như anh ấy.

MVP không có nhẫn NBA

Tóm tắt thể thao báo cáo trước đây về một cầu thủ đã giành được giải thưởng MVP nhưng chưa bao giờ giành được danh hiệu NBA.

Charles Barkley, Allen Iverson và Steve Nash là một số MVP đã nghỉ hưu mà không giành được danh hiệu NBA.

James Harden và Russell Westbrook đã giành được giải thưởng MVP và vẫn đang thi đấu tại giải đấu. Do đó, họ có thể tăng nó trước khi nghỉ hưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *