MLS công bố đội mở rộng mới ở San Diego

Tin tức bóng đá
Ủy viên Major League Soccer Don Garber thông báo một đội mở rộng mới sẽ chơi ở San Diego bắt đầu từ năm 2025. Ảnh: JEWEL SAMAD / AFP/File
Nguồn: AFP

Major League Soccer đã công bố hôm thứ Năm rằng San Diego sẽ trở thành thương hiệu thứ 30 của họ, bắt đầu thi đấu vào mùa giải 2025.

Tỷ phú người Anh gốc Ai Cập Mohamed Mansour đã trả khoản phí mở rộng kỷ lục khoảng 500 triệu USD, một người quen thuộc với kế hoạch nói với AFP.

Đội sẽ thi đấu tại Sân vận động Snapdragon có sức chứa 35.000 mới được xây dựng, sân nhà của đội bóng đá đại học San Diego Aztecs và San Diego Wave, một thương hiệu của Giải bóng đá nữ quốc gia.

Câu lạc bộ MLS mới của San Diego, tên vẫn chưa được tiết lộ, sẽ là đội thứ tư của giải đấu ở California, cùng với San Jose Earthquakes, Los Angeles Galaxy và Los Angeles câu lạc bộ bóng đá.

Khoản phí kỷ lục trước đó được trả để tham gia MLS là 325 triệu đô la bởi Charlotte FC vào năm 2019. Phí tham gia ban đầu của MLS, cho mùa giải đầu tiên vào năm 1996, là 5 triệu đô la.

Nhà Glazer là ai?  Thông tin chi tiết về gia đình sở hữu của Manchester United

Nhà Glazer là ai? Thông tin chi tiết về gia đình sở hữu của Manchester United

bóng đá

Ủy viên MLS Don Garber đã chỉ ra rằng giải đấu có thể tìm kiếm thêm hai thị trường trong những năm tới.

Las Vegas, Sacramento, Detroit, Phoenix và Tampa đều đã được đề cập là những địa điểm có thể có trong tương lai cho đội mới.

Nhóm sở hữu của Mansour cũng bao gồm Ban nhạc Sycuan của Quốc gia Kumeyaay, một bộ lạc người Mỹ bản địa được liên bang công nhận nằm ở khu vực San Diego.

Mansour, 75 tuổi, sinh ra ở Ai Cập, là công dân Anh và sống ở London

Ông là chủ tịch của Tập đoàn Mansour của gia đình, hoạt động trong lĩnh vực ô tô, dịch vụ tài chính và bất động sản. Mansour cũng từng là thủ quỹ cấp cao của Đảng Bảo thủ của Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *