Liên đoàn bóng đá Thái Lan cấm cầu thủ, quan chức ẩu đả trong trận chung kết bóng đá

Tin tức bóng đá
ẩu đả nổ ra bên ngoài trận chung kết giữa Thái Lan và Indonesia. Ảnh: MOHD RASFAN / AFP
Nguồn: AFP

Bóng đá Thái Lan hôm thứ Ba đã ban lệnh cấm thi đấu dài hạn đối với hai cầu thủ, hai quan chức và một huấn luyện viên sau một cuộc ẩu đả làm hỏng trận chung kết nam tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Indonesia đánh bại Thái Lan 5-2 trong hiệp phụ ở Phnom Penh tuần trước nhưng trận đấu trở nên bạo lực khi các cầu thủ và nhân viên của cả hai bên xô xát trên đường biên.

Thái Lan có 3 cầu thủ bị đuổi khỏi sân.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan xin lỗi và hứa sẽ điều tra ngay lập tức, đồng thời tuyên bố đình chỉ một năm khỏi đội tuyển quốc gia đối với một huấn luyện viên thủ môn và hai quan chức của đội.

“Nhóm điều tra thực tế nhất trí rằng khi trưởng thành, huấn luyện viên thủ môn và các quan chức của đội phải đủ chín chắn để kiểm soát tình hình và làm gương tốt cho các cầu thủ dưới 22 tuổi”, LĐBĐ Thái Lan cho biết trong một tuyên bố. tuyên bố.

“Đáng lẽ họ không nên cầm đầu hay tham gia vào vụ việc.”

Grealish cảnh báo Madrid rằng Man City 'không thể ngăn cản' trên sân nhà

Grealish cảnh báo Madrid rằng Man City ‘không thể ngăn cản’ trên sân nhà

bóng đá

Môn bóng đá nam tại SEA Games hai năm một lần được thi đấu giữa các đội dưới 23 tuổi.

thủ môn Soponwit Rakyart – người đã bị thẻ đỏ sau khi chạy xuống nửa sân để thực hiện một pha bổ nhào – đã bị đình chỉ thi đấu ở đội tuyển quốc gia trong 6 tháng.

Cầu thủ dự bị Teerapak Pruengna cũng bị cấm thi đấu 6 tháng.

“Trong khi họ tham gia vào vụ việc, họ đã chịu áp lực của trận đấu và đã xin lỗi, và họ vẫn còn trẻ – đây là lý do để giảm án phạt của họ”, LĐBĐ Thái Lan cho biết.

Indonesia tiến vào trận chung kết với hy vọng khôi phục niềm tự hào sau thảm họa sân vận động chết chóc và trận thua U20 chủ nhà Cúp thế giới.

Nhưng trận đấu sẽ được nhớ đến với cảnh hỗn loạn nổ ra ở phút thứ 97 khi Thái Lan –– dẫn trước 2-0 –– ghi bàn san bằng tỉ số 2-2 và buộc phải đá hiệp phụ.

Các quan chức Thái Lan đã ăn mừng bằng cách chạy đến băng ghế dự bị của Indonesia, châm ngòi cho cuộc ẩu đả đầu tiên và rắc rối hơn khi Indonesia giành lại thế dẫn trước sớm trong hiệp phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *