LeBron so với Jordan: Các GOAT NBA đã bị loại bao nhiêu lần ở vòng loại trực tiếp

NBA
  • LeBron James bị loại khỏi vòng loại trực tiếp NBA sau khi Denver Nugget6s đánh bại Lakers trong trận chung kết Western Conference
  • Đây là lần thứ 3 James bị loại ở vòng play-off NBA
  • Sports Brief so sánh lịch sử thi đấu của hai ngôi sao và số lần họ bị quét

Chuyến đi đến Chung kết NBA của Los Angeles Lakers đã kết thúc. Nhà vô địch NBA 17 lần đã bị Denver Nuggets quét sạch trong trận Chung kết Hội nghị.

Kết quả này có nghĩa đây là lần đầu tiên LeBron James bị loại ở vòng loại trực tiếp kể từ NBA Finals 2018. Michael Jordan, một trong những vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại, cũng bị cuốn theo. Nhưng làm thế nào để họ so sánh?

LeBron James và Michael Jordan được coi là hai trong số những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất. Ảnh của Garrett Ellwood/NBAE và NBA Photos/NBAE.
Nguồn: Getty Images

Jordan đã chơi 15 mùa giải tại NBA, và trước khi anh ấy cùng Chicago Bulls ra mắt mọi đội tại NBA vào những năm 1990, nhà vô địch NBA sáu lần đã phải đối mặt với một số đội khó khăn vào giữa đến cuối những năm 1980.

Nhiều pha kiến ​​tạo nhất trong một trận NBA: ai là người giữ kỷ lục vào năm 2023?

Nhiều pha kiến ​​tạo nhất trong một trận NBA: ai là người giữ kỷ lục vào năm 2023?

NBA

Trong khi đó, James đang thi đấu ở tuổi 20. Trong sự nghiệp lâu dài của mình, anh ấy đã đi ngược lại những triều đại thống trị NBA.

Kỷ lục playoff của hai cầu thủ mang tính biểu tượng là gì? Jordan đã giải nghệ gần 20 năm nhưng anh vẫn luôn được nhắc đến trong các cuộc tranh luận về GOAT với James.

So sánh thời gian vượt qua vòng loại trực tiếp NBA

LeBron James

Michael Jordan

toàn bộ điều

3

2

Tốt nhất trong số năm

0

2

Tốt nhất trong số bảy

3

0

Vòng đầu tiên

0

2

Hội nghị bán kết

0

0

hội nghị tổng kết

1

0

Chung kết NBA

2

0

Ví dụ của James đã bị cuốn vào vòng loại trực tiếp

Trận chung kết Hội nghị phương Tây năm 2023 đánh dấu lần thứ ba James bị loại ở vòng loại trực tiếp NBA, mỗi Tin tức thể thao.

Chung kết NBA 2007 – Cavaliers vs.

Lần đầu tiên là trong trận chung kết NBA 2007 trước triều đại San Antonio Spurs do Tim Duncan và Tony dẫn dắt Parker. James lúc đó đang là cầu thủ của Cleveland Cavaliers và mới 22 tuổi.

Xếp hạng 15 cầu thủ có nhiều lượt quay nhất trong một trận đấu NBA

Xếp hạng 15 cầu thủ có nhiều lượt quay nhất trong một trận đấu NBA

NBA

Trong 4 trận đó, cầu thủ 38 tuổi ghi trung bình 22,0 điểm, 7,0 rebound và 6,8 kiến ​​​​tạo. James sẽ đợi đến năm 2012 để giành chức vô địch NBA đầu tiên với Miami Heat.

Chung kết NBA 2018 – Cavaliers vs chiến binh

James sẽ gặp một triều đại khác ở đỉnh cao quyền lực của họ vào năm 2018. Golden State Warriors đã giành chức vô địch vào năm 2017 với thành tích 16-1.

Anh ấy phải đối mặt với một đội với Kevin Durant, Stephen Curry và Klay Thompson. anh ấy đã đánh mất 51 điểm, 8 rebound và 8 kiến ​​​​tạo trong Ván 1, nhưng họ đã thua trong hiệp phụ. Warriors sẽ tiếp tục giành chiến thắng trong ba trận tiếp theo để giành danh hiệu thứ hai liên tiếp, mỗi .

Anh ấy ghi trung bình 34,0 điểm, 10,0 pha kiến ​​​​tạo và 8,5 lần bật lại trong chuỗi trận.

Chung kết Western Conference 2023 – Nuggets vs. Lakers

Mặc dù bắt đầu mùa giải 2-10, Lakers đã đánh bật đội số 1. 2 (Memphis Grizzlies) và đương kim vô địch (Warriors) trên đường đến vòng chung kết đại hội. Hơn nữa, họ phải trải qua các giải đấu play-in để đến được vòng loại trực tiếp.

Steph Curry vs. LeBron James: So sánh hai cầu thủ xuất sắc nhất NBA và tác động của họ lên trận đấu

Steph Curry vs. LeBron James: So sánh hai cầu thủ xuất sắc nhất NBA và tác động của họ lên trận đấu

NBA

Trước Nuggets, họ đã thua trong phần lớn thời gian của loạt trận. James đã chơi tốt trong suốt bộ truyện, nhưng tuổi tác của anh ấy đã thể hiện rõ trong hầu hết các trận đấu đó. Anh ấy ghi được 26, 22, 23 và 30 điểm trong bốn trận đấu.

Lịch sử Jordan bị cuốn trôi

Jordan bị cuốn hai lần trong sự nghiệp. Trong cả hai lần, bộ truyện đều là bộ năm hay nhất. Boston Celtics đã quét sạch Bulls mang tính biểu tượng vào năm 1986 và 1987.

Vòng 1 năm 1986 – Bulls đấu với Celtics

Mùa giải 1985/86 là mùa giải thứ hai của Jordan tại NBA, và anh chỉ chơi 18 trận trong mùa giải chính thức vì chấn thương.

Bulls đứng thứ 8 và đối mặt với triều đại Celtics do Larry Bird, Robert Parish và Kevin McHale lãnh đạo. Trong ván 1, anh ấy ghi được 49 điểm, sau đó lập kỷ lục NBA với 63 điểm trong ván 2, mỗi trận AP. Bulls đã thua cả hai trận và kết thúc chuỗi trận thua trong ba trận.

Kevin Durant đã dành cho Nikola Jokic những lời khen ngợi sau khi Suns bị loại khỏi vòng loại trực tiếp

Kevin Durant đã dành cho Nikola Jokic những lời khen ngợi sau khi Suns bị loại khỏi vòng loại trực tiếp

NBA

Anh ấy ghi trung bình 43,7 điểm, 6,3 rebounds và 5,7 kiến ​​​​tạo trong ba trận đấu.

Vòng 1 năm 1987 Bulls so với Celtics

Bulls gặp lại Celtics vào mùa giải tiếp theo, và kết quả cũng tương tự; quét.

Anh ấy bước vào vòng loại trực tiếp NBA với 37,1 điểm mỗi trận dẫn đầu giải đấu trong 82 trận, mỗi Thể thao NBC. Trong giai đoạn sau mùa giải, anh ấy ghi trung bình 35,7 điểm, 7,0 rebounds và 6,0 kiến ​​​​tạo trong ba trận đấu mờ nhạt.

Bất chấp những thất bại sớm sau mùa giải trong sự nghiệp của mình, thành công chưa từng có sẽ tiếp nối vào những năm 1990.

Jordan và James đã giành được 10 chức vô địch NBA giữa họ. Nhiều người hâm mộ bóng rổ coi hai cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử của môn thể thao này.

James tuyên bố mình là GOAT

Tóm tắt thể thao cũng báo cáo về James tự nhận mình là cầu thủ xuất sắc nhất trước khi vượt qua kỷ lục ghi bàn cũ của Kareem Abdul-Jabbar vào tháng 2/2023.

Anh ấy là cầu thủ hay nhất NBA trong thập kỷ qua, và một số người tin rằng anh ấy, do đó, có quyền nói rằng anh ấy là người chạm bóng giỏi nhất.

“Những gì tôi mang đến với tư cách là một cầu thủ bóng rổ … Tôi nghĩ mình là cầu thủ bóng rổ giỏi nhất từng chơi trò chơi này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *