“Không thể không có nghĩa là không thể”: Joel Embiid phản ứng khi giành được giải thưởng MVP NBA năm 2023

NBA
  • Joel Embiid nói rằng cơ hội giành được giải thưởng MVP của anh ấy là ‘số 0 âm’
  • Ngôi sao của Philadelphia 76ers đánh bại Nikola Jokic và Giannis Antetokounmpo để thắng
  • Embiid là người chiến thắng MVP thứ hai sinh ra ở châu Phi kể từ Hakeem Olajuwon năm 1994

Ngôi sao của Philadelphia 76ers Joel Embiid đã giành chiến thắng trong cuộc đua MVP NBA năm 2023, đánh bại Nikola Jokic và Giannis Anetokounmpo để giành giải thưởng đầu tiên.

Sau khi nhận giải, ngôi sao người Cameroon đã có một bài phát biểu sôi nổi, cho biết đạt đến giai đoạn này trong sự nghiệp là một điều thỏa mãn.

Joel Embiid đang hướng đến chức vô địch NBA mùa này. Ảnh của Mitchell Leff.
Nguồn: Getty Images

Giải thưởng này là đỉnh cao của nhiều năm làm việc chăm chỉ từ trại Bóng rổ Không Biên giới cho đến chiến dịch ‘Tin tưởng vào Quy trình’, rồi vươn lên cấp độ All-Star mặc dù bắt đầu chơi bóng rổ từ năm 16 tuổi.

Embiid cũng bỏ lỡ hai mùa giải đầu tiên do biến chứng gãy xương bàn chân Khỏe mạnh.

'Suarezmania' ở Brazil khi người Uruguay tỏa sáng tại Gremio

‘Suarezmania’ ở Brazil khi người Uruguay tỏa sáng tại Gremio

bóng đá

Các tính năng thú vị: Kiểm tra tin tức đúng cách cho bạn ➡️ bấm vào “Đề xuất cho bạn” và tận hưởng!

Cầu thủ 29 tuổi đứng thứ hai trong cuộc bầu chọn MVP trong hai mùa giải trước sau Jokic. Anh ấy đã sáu lần được chọn là All-Star và ghi trung bình 33,1 điểm mỗi trận dẫn đầu giải đấu trong mùa giải này.

Embiid tham gia Wilt Chamberlain (1966, 1967, 1968), Julius Erving (1981), Môsê Malone (1983) và Allen Iverson (2001) với tư cách là Sixers để giành được MVP.

Embiid đáp trả để giành MVP

Trung tâm Sixers mô tả việc giành được giải thưởng là một thành tích xuất sắc nhưng nói thêm rằng điều đó rất quan trọng đối với những người châu Phi đồng hương của anh ấy, những người coi anh ấy như một hình mẫu, mọi TRÒ CHƠI.

“Đó cũng là một phần trong câu chuyện của tôi bởi vì tôi luôn cảm thấy mình là một hình mẫu – đặc biệt là đối với những người dân Cameroon và châu Phi của tôi – và tôi nghĩ, chỉ cần nhìn vào câu chuyện của tôi, họ có thể nhìn vào nó và giống như, ‘Chà, anh ấy đã làm được’.”

Joel Embiid có đáng bị phạt nặng hơn vì đá Nic Claxton?

Joel Embiid có đáng bị phạt nặng hơn vì đá Nic Claxton?

NBA

Embiid cũng cho biết anh hiểu ý nghĩa của việc giành được giải thưởng với tư cách là một cầu thủ đến từ Châu Phi.

“Nói chung, chúng tôi không có nhiều cơ hội ở Châu Phi để đi đến điểm này. Nhưng không thể không có nghĩa là không thể, và bạn có thể đạt được bất cứ điều gì bạn đặt ra.”

Anh ấy nói thêm rằng việc giành được một danh hiệu NBA sẽ còn ngọt ngào hơn. Sixers đấu với Boston Celtics ở vòng hai của loại trực tiếp. Sê-ri hòa 1-1.

“Rõ ràng giành chức vô địch sẽ tốt hơn và chúng tôi có cơ hội đó. Nhưng tôi chỉ thích cạnh tranh. Tôi muốn tất cả.”

Người chiến thắng NBA MVP quốc tế

Tóm tắt thể thao báo cáo trước đây về cầu thủ quốc tế đã giành được giải thưởng MVP sau thành công gần đây của Joel Embiid.

Ngôi sao của 76ers đã làm nên lịch sử vào thứ Ba, trở thành cầu thủ NBA thứ sáu sinh ra bên ngoài Hoa Kỳ giành được giải thưởng này.

Những người khác trong danh sách đó bao gồm Hakeem Olajuwon – MVP quốc tế đầu tiên – Steve Nash, Dirk Nowitzki và Jokic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *