Guardiola nói với Tây Ban Nha hãy noi gương Premier League sau khi lạm dụng Vinicius

Tin tức bóng đá
Tiền đạo Vinicius Junior của Real Madrid. Ảnh: JAVIER SORIANO / AFP
Nguồn: AFP

PepGuardiola đã kêu gọi bóng đá Tây Ban Nha noi gương Premier League trong việc chống phân biệt chủng tộc sau vụ lạm dụng mà ngôi sao Real Madrid Vinicius Junior phải chịu.

Cầu thủ chạy cánh người Brazil, Vinicius nói rằng Tây Ban Nha hiện đang “phân biệt chủng tộc” sau khi anh bị người hâm mộ lạm dụng trong trận đấu của Real ở Valencia liên đoàn tuần trước.

Đây không phải là lần đầu tiên Vinicius là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc và vụ việc mới nhất đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích sâu rộng về văn hóa bóng đá Tây Ban Nha cũng như cách chính quyền của họ giải quyết vấn đề.

thành phố Manchester Ông chủ Guardiola tin rằng Premier League đã làm gương cho phần còn lại của thế giới bóng đá với phản ứng “cứng rắn” trước bất kỳ sự bùng phát lạm dụng phân biệt chủng tộc nào.

Khi được hỏi liệu Tây Ban Nha có thể học hỏi từ cách bóng đá Anh giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc kể từ thời kỳ đen tối của những năm 1980 hay không, Guardiola nói: “Họ nên làm như vậy. Ở đây họ rất kiên định. Họ biết mình phải làm gì.”

Ten Hag kêu gọi Man Utd giữ bình tĩnh khi Liverpool tiến vào top 4

Ten Hag kêu gọi Man Utd giữ bình tĩnh khi Liverpool tiến vào top 4

bóng đá

Mặc dù bóng đá Tây Ban Nha đã chứng kiến ​​tỷ lệ phân biệt chủng tộc cao trong những năm gần đây, nhưng Guardiola thừa nhận vấn đề không chỉ giới hạn ở quê hương ông.

“Tất nhiên phân biệt chủng tộc là một vấn đề ở khắp mọi nơi, không chỉ ở một nơi cụ thể. Ở mọi nơi chúng ta có người nghĩ rằng chúng ta tốt hơn những người hàng xóm của mình, chúng ta tốt hơn những người khác, trong tất cả các thế hệ ở khắp mọi nơi”, ông nói.

“Không chỉ vì giới tính mà còn vì màu da, vì thái độ. Chúng tôi tin rằng ngôn ngữ của chúng tôi tốt hơn những nước khác, đất nước của chúng tôi tốt hơn những nước khác.

“Chúng ta cần coi sự đa dạng là một sức mạnh và đó là một chặng đường dài bây giờ, chúng ta còn một chặng đường dài để đạt được điều đó.”

Như một thùng chứa Barcelona Người quản lý cũng đã chơi cho gã khổng lồ xứ Catalan trong hơn một thập kỷ, Guardiola lo ngại sẽ khó xóa bỏ hoàn toàn nạn phân biệt chủng tộc khỏi La Liga.

“Hy vọng rằng đó có thể là một bước để cải thiện ở Tây Ban Nha nhưng tôi không lạc quan lắm. Tôi biết rất ít về đất nước này và tôi không lạc quan lắm”, anh nói.

Arteta nói Arsenal vẫn tin vào cơ hội vô địch

Arteta nói Arsenal vẫn tin vào cơ hội vô địch

bóng đá

“Có rất nhiều người da đen đứng lên đấu tranh cho những gì họ không nên đứng lên.

“Hy vọng rằng công lý sẽ giúp làm được điều đó nhưng đồng thời liệu nó có thay đổi được điều gì ở Tây Ban Nha hay không?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *