FIFA vinh danh huyền thoại siêu đại bàng Rashidi Yekini 11 năm sau khi ông qua đời

Tin tức bóng đá
  • Cựu tiền đạo huyền thoại của Super Eagles, Rashidi Yekini, được FIFA khen ngợi
  • FIFA ra thông cáo khẳng định cựu tiền đạo 3SC sẽ không bị lãng quên
  • Yekini vẫn là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Super Eagles với 37 bàn sau 62 trận

Cơ quan quản lý bóng đá thế giới, FIFA đã bày tỏ lòng kính trọng đối với cựu tiền đạo của Super Eagles, Rashidi Yekini, 11 năm sau cái chết gây sốc của anh ở Ibadan, bang Oyo. Ni-giê-ri-a.

Yekini là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất đến từ châu Phi nhờ khả năng ghi bàn xuất sắc của anh ấy cho câu lạc bộ và cho Super Eagles của Nigeria.

Kể từ cái chết của cựu võ sĩ Shooting Star, kỷ lục 37 bàn thắng của anh với tư cách là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho đất nước vẫn chưa bị phá vỡ bởi bất kỳ cầu thủ nào.

Cựu tiền đạo Super Eagles Rashidi Yekini đang hành động. Ảnh: NGA Photo
Nguồn: Getty Images

Theo video FIFA World Cup được đăng trên chúng Instagram trang, họ nhấn mạnh rằng Yekini sẽ không bị lãng quên.

Đội hình Ghana dự World Cup 2022: Ai vào, ra và tại sao?

Đội hình Ghana dự World Cup 2022: Ai vào, ra và tại sao?

bóng đá

“Cầu thủ đầu tiên ghi bàn thắng tại FIFA World Cup cho Super Eagles. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên sự đón tiếp nồng nhiệt của Rashidi Yekini”, chú thích viết.

Bài đăng đã thu hút nhiều bình luận.

Cái chết của Yekini gây tranh cãi

Yekini qua đời vào ngày 4 tháng 5 năm 2012 tại Ibadan, vài ngày sau khi anh được các thành viên trong gia đình đưa đến một thầy lang vô danh, những người cho rằng anh đang hành động ‘điên rồ’.

Luật sư của cầu thủ bóng đá, Jibril Olanrewaju, cũng tuyên bố không biết cựu ngôi sao Super Eagles được gia đình đưa đi đâu.

Yekini là thành viên của đội Super Eagles tham gia năm 1994 thế giới Nơi anh ghi bàn thắng đầu tiên cho Nigeria trong giải đấu.

Oliseh đánh đồng Osimhen với Yekini

Sớm hơn, Tóm tắt thể thao đã báo cáo như thế nào cựu đội trưởng Nigeria, Chủ nhật Oliseh đánh đồng Victor Osimhen với Yekini khi so sánh Napoli tiến tới huyền thoại của Super Eagles.

Cầu thủ người Nigeria được đánh giá là một trong những tiền đạo hay nhất bóng đá hiện nay sau những chiến công của anh một giải đấu đã chứng kiến ​​​​anh ấy ghi 23 bàn để giúp Napoli giành Scudetto.

Tuy nhiên, màn trình diễn quốc tế của Osimhen bị soi mói nhiều hơn so với màn trình diễn ở câu lạc bộ của anh ấy, sau khi anh ấy ghi bàn trắng ở vòng loại Cúp bóng đá châu Phi trước Guinea Bissau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *