Coventry vs Luton: Tại sao trận chung kết playoff Championship là trận đấu phong phú nhất trong bóng đá

Tin tức bóng đá
  • Coventry sẽ đối đầu với Luton trong trận chung kết play-off Championship của mùa giải vào ngày 27 tháng 5
  • Luton đánh bại Sunderland ở bán kết khi họ lần đầu tiên giành quyền tham dự Premier League
  • Nhưng bỏ qua trình độ, phần thưởng tài chính được cung cấp khiến nó trở thành trò chơi phong phú nhất trong bóng đá

Khi Coventry và Luton xếp hàng dưới Wembley Arch nổi tiếng vào thứ Bảy, ngày 27 tháng 5, trong trận chung kết play-off Championship, nhiều thứ sẽ bị đe dọa.

Sau một mùa giải kéo dài 48 trận đấu mệt mỏi, chỉ có một đội sẽ tham gia cùng Burnley và Sheffield United tại Big Men’s League. Với sự gia tăng nhanh chóng của họ trong những năm gần đây, thật đáng buồn khi chỉ có một đội giành được giải thưởng cao nhất.

Nottingham Forrest giành quyền vào chung kết play-off 2022. Ảnh của Christopher Lee.
Nguồn: Getty Images

Coventry sẽ đặt mục tiêu trở lại giải đấu hàng đầu lần đầu tiên sau 22 năm, trong khi Luton chưa từng tham dự Premier League trước đây. Chỉ mới 5 năm trước, hai đội còn thi đấu ở League Two, nhưng chúng ta đang ở đây vào năm 2023; họ sẽ kề vai sát cánh trong trò chơi giàu có nhất thế giới bóng đá.

Đối thủ bóng đá lớn nhất mọi thời đại của Vương quốc Anh là gì?

Đối thủ bóng đá lớn nhất mọi thời đại của Vương quốc Anh là gì?

bóng đá

Với rất nhiều người chọn theo dõi Premier League, nghe có vẻ điên rồ khi một trận đấu chỉ diễn ra một lần trong mùa giải ở hạng hai lại thu hút nhiều người đến vậy.

Tóm tắt thể thao giòn các con số.

tiền thưởng Premier League

Đối với những người mới bắt đầu, số tiền lớn đến từ bản quyền truyền hình và các hợp đồng tài trợ hơn là từ Giải bóng đá Anh (EFL). BẰNG Tin tức thể thao báo cáo, người chiến thắng Giải vô địch thường chỉ nhận được 100.000 bảng, với người về nhì nhận được 50.000 bảng từ EFL.

Vị trí thăng hạng thứ ba, tức là đội thắng trong trận chung kết loại trực tiếp, sau đó đã vướng vào một cuộc khủng hoảng tài chính lớn sau khi họ giành được suất tham dự Premier League.

20 đội ở Premier League thường có ít nhất 3 tỷ bảng doanh thu truyền hình để chia đều, bất kể vị trí hay vị trí của bạn trong giải đấu. Con số này, tuy nhiên, thay đổi một chút từ mùa này sang mùa khác.

Điều này có nghĩa là mỗi đội Premier League nhận được ít nhất 100 triệu bảng trước khi số tiền được chia thêm theo vị trí kết thúc. Con số này, so với 7 triệu bảng mà đội vô địch kiếm được, là một sự khác biệt đáng kể.

Tiết lộ!  Top 10 cầu thủ tệ nhất Premier League từ trước đến nay.

Tiết lộ! Top 10 cầu thủ tệ nhất Premier League từ trước đến nay.

bóng đá

Số trận đấu được truyền hình cho câu lạc bộ cũng quyết định số tiền kiếm được sau đó

Ví dụ, theo Dữ liệu chính thức của Premier League cho mùa giải 2020/2021, nhà vô địch thành phố Manchester có 27 trận trên truyền hình so với 30 của Chelsea. Vì vậy, Chelsea, mặc dù xếp thứ tư, nhưng kiếm được nhiều tiền từ phí cơ sở vật chất hơn so với nhà vô địch.

Đây là lý do tại sao trận chung kết vô địch có giá trị tất cả mọi thứ. Những người chiến thắng thường sẽ được đưa vào khung giải thưởng này nếu họ đến được miền đất hứa.

Khoản thanh toán được đảm bảo, miễn là họ có thể duy trì trạng thái bay cao nhất của mình trong mùa giải tiếp theo. Tiền tăng lên tùy thuộc vào vị trí của họ trong giải đấu và số lượng trận đấu của họ được truyền hình.

Phí dù bay

Có một số trường hợp Premier League sử dụng thanh toán dù. BẰNG báo cáo 90 PHÚTđiều này đã được giới thiệu trong mùa giải 2006/2007 và được sử dụng trong công thức 55%-45%-20%.

Các khoản thanh toán này được thực hiện để đảm bảo rằng các đội bị loại được rơi tự do để duy trì chi phí hoạt động của họ trong Giải đấu. Trong mùa đầu tiên sau khi bị loại, họ được chia 55% doanh thu truyền hình. Trong mùa thứ hai, họ nhận được 45% và 20% trong mùa thứ ba.

Premier League vs La Liga: Giải bóng đá nào hay nhất và tại sao?

Premier League vs La Liga: Giải bóng đá nào hay nhất và tại sao?

bóng đá

Giải thưởng này được trao cho các đội đã trải qua hơn một mùa giải ở Premier League.

Bằng cách giành chiến thắng trong trận chung kết Giải vô địch và đạt được vị trí dẫn đầu, một đội được đảm bảo 100 triệu bảng doanh thu từ truyền hình.

Làm thế nào về các khoản thanh toán cuối cùng khác

Hãy đặt điều này vào một viễn cảnh bằng cách so sánh những con số này với những trận chung kết lớn nhất của bóng đá thế giới; đội giành chiến thắng trong trận chung kết Champions League nhận được 72 triệu bảng, như được nắm bắt bởi Thể thao Hoa Kỳtrong khi ai thắng Cúp thế giới có 33 triệu bảng, như bị bắt bởi Mục tiêu.

Vì vậy, khi Sky Blues tiếp Hatters vào thứ Bảy, đó không chỉ là sự hấp dẫn của việc chơi trong giải đấu cạnh tranh nhất thế giới sẽ được cung cấp, mà còn là phần thưởng tài chính đi kèm với nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *