Cầu thủ MLS Alves đã bị đình chỉ như một phần của cuộc điều tra cờ bạc của Brazil

Tin tức bóng đá
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) Ednaldo Rodrigues đã kêu gọi áp dụng các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với những cầu thủ liên quan đến vụ bê bối dàn xếp tỉ số. Ảnh: MAURO PIMENTEL / AFP
Nguồn: AFP

Cầu thủ chạy cánh người Brazil từ Colorado Rapids, Max Alves đã bị đình chỉ và cho nghỉ hành chính có lương trong khi anh ta phải đối mặt với cuộc điều tra về cờ bạc thể thao bất hợp pháp, một phần của cuộc điều tra rộng hơn đã làm rung chuyển bóng đá Brazil.

Cho đến nay, 8 cầu thủ ở giải hạng nhất Brazil đã bị các câu lạc bộ của họ treo giò vào thứ Ba và thứ Tư vì cáo buộc dàn xếp tỷ số vào năm ngoái.

Alves đã được nêu tên trong nhiều báo cáo về cuộc điều tra của Brazil nhưng câu lạc bộ MLS của anh ấy đã không nêu tên anh ấy trong tuyên bố của họ.

“Chúng tôi biết các báo cáo liên quan đến các cầu thủ Colorado Rapids liên quan đến cờ bạc thể thao bất hợp pháp. Chúng tôi coi trọng những vấn đề đó và luôn cố gắng bảo vệ tính toàn vẹn của trò chơi”, câu lạc bộ cho biết trong một tuyên bố.

“Người chơi đã bị xóa khỏi tất cả các hoạt động của đội trong khi MLS tiến hành điều tra về vấn đề này.”

Tin tặc 'Rò rỉ bóng đá' đối mặt với phán quyết của tòa án

Tin tặc ‘Rò rỉ bóng đá’ đối mặt với phán quyết của tòa án

bóng đá

MLS cho biết họ “đã biết các báo cáo về cáo buộc các cầu thủ hiện tại và trước đây có liên quan đến cờ bạc thể thao bất hợp pháp” và cho biết một cuộc điều tra sẽ bắt đầu ngay lập tức.

Các tính năng thú vị: Kiểm tra tin tức đúng cách cho bạn ➡️ bấm vào “Đề xuất cho bạn” và tận hưởng!

Các nhà chức trách cho biết họ đã phát hiện ra một đường dây dàn xếp tỷ số liên quan đến cờ bạc trực tuyến có trả tiền cầu thủ bóng đá 10.000 đến 20.000 USD cho hành vi cố ý nhận thẻ vàng, bị đuổi khỏi sân, thực hiện một quả phạt đền, buộc thực hiện nhiều quả phạt góc hoặc đảm bảo một tỷ số nhất định.

Bộ trưởng Tư pháp Flavio Dino đã ra lệnh cho cảnh sát liên bang hôm thứ Tư mở cuộc điều tra về các cáo buộc mà ông cho rằng có thể có “hậu quả” bên ngoài Brazil.

Các nhà chức trách ở bang Goias đã mở một cuộc điều tra vào tháng 11 sau khi câu lạc bộ hạng hai Vila Nova tuyên bố ba trận đấu trong tuần của mùa giải cuối cùng năm 2022 đã được dàn xếp.

Tháng trước, các công tố viên cho biết đó chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”, đồng thời thông báo rằng cuộc điều tra của họ đã phát hiện ra một đường dây dàn xếp tỷ số có các xúc tu kéo dài đến các giải vô địch quốc gia khác nhau, giải đấu hàng đầu của Brazil và có thể xa hơn nữa.

Kêu gọi điều tra sau cái chết của cổ động viên bóng đá Maroc

Kêu gọi điều tra sau cái chết của cổ động viên bóng đá Maroc

bóng đá

Tám cầu thủ bị treo giò đến từ sáu câu lạc bộ: Eduardo Bauermann của Santos; Pedrinho và Bryan Garcia của Ecuador từ Athletico Paranaense; Vitor Mendes của Fluminense; Nino Paraiba từ America Mineiro; Richard xứ Cruzeiro; và Alef Manga và Jesus Trindade từ Coritiba từ Uruguay.

Các cầu thủ, một số đang thi đấu cho các câu lạc bộ khác vào thời điểm đó, đã bị treo giò trong nhiều thời hạn, từ một trận cho đến vĩnh viễn.

Một cầu thủ khác có tên trong các báo cáo trên phương tiện truyền thông về vụ việc, Kevin Lomonaco người Argentina của Red Bull Bragantino, đã không được phép tập luyện với đội kể từ khi biết rằng anh ta đang bị điều tra vào giữa tháng 4, một nguồn tin của câu lạc bộ nói với AFP, nói với điều kiện. ẩn danh.

Nhiều cầu thủ bóng đá – bao gồm cả cầu thủ MLS Alves – đã xuất hiện trong các tin nhắn tức thời giữa họ và một tổ chức cá cược đã được các nhà điều tra phát hiện và được truyền thông Brazil đăng tải hôm thứ Tư.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF), Ednaldo Rodrigues, cho biết: “Tôi ủng hộ việc đình chỉ phòng ngừa dựa trên bằng chứng cụ thể, bao gồm cả việc loại khỏi môn thể thao này trong những trường hợp có bằng chứng rõ ràng”.

Brandon Truter chỉ trích 'văn hóa uống rượu' tại câu lạc bộ cũ AmaZulu

Brandon Truter chỉ trích ‘văn hóa uống rượu’ tại câu lạc bộ cũ AmaZulu

bóng đá

Các nhà chức trách đã buộc tội 16 người có liên quan cho đến nay, bao gồm các cầu thủ và các thành viên bị nghi ngờ trên võ đài, đồng thời tuyên bố ít nhất 13 trận đấu đã bị gián đoạn, bao gồm 8 trận đấu ở giải hạng nhất vào năm ngoái.

Nếu bị kết tội, họ phải đối mặt với án tù 6 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *