Cách trở thành tay đua F1: Mọi thứ bạn cần biết

Formula 1

Trình điều khiển huyền thoại thích nó Lewis Hamilton, Michael Schumacher và Max Verstappen đã tạo dựng được tên tuổi ở Công thức 1, truyền cảm hứng cho nhiều người nhờ thành công của họ. Do đó, một số người hâm mộ của họ đã bắt đầu quan tâm đến việc tham gia môn thể thao này. Bài viết này mang đến cho bạn các mẹo về cách trở thành tay đua F1. Cần gì để thành công trong cuộc đua mô tô? Tìm hiểu dưới đây.

Các tay đua F1 xếp hàng chụp ảnh nhóm trước Bahrain Grand Prix tại Bahrain International Circuit, Sakhir, vào ngày 5 tháng 3 năm 2023. Ảnh: David Davies
Nguồn: Getty Images

F1 ô tô thường được trang bị công nghệ mới nhất và có giá hàng triệu đô la. Người lái xe của họ là những tay đua hạng nhất đã được đào tạo trong nhiều năm. Hầu hết họ bắt đầu trau dồi và phát triển các kỹ năng của mình khi còn trẻ.

Bạn cần bằng cấp gì để trở thành tay đua F1?

Đua xe Công thức 1 không phải là chạy theo đoàn. Ai đó phải đáp ứng một ngưỡng nhất định trước khi tốt nghiệp ở cấp độ đó. Đầu tiên, người ta phải có bằng FIA International Hạng A hiện tại với bằng lái xe hợp lệ. Thứ hai, yêu cầu một người phải ít nhất 18 tuổi khi bắt đầu cuộc thi F1 đầu tiên của họ.

Ai là người lướt sóng giỏi nhất thế giới hiện nay?  danh sách top 10

Ai là người lướt sóng giỏi nhất thế giới hiện nay? danh sách top 10

Các môn thể thao khác

Thứ ba, các tay đua F1 phải hoàn thành bài kiểm tra kiến ​​thức về Bộ luật Thể thao Quốc tế và Điều lệ Thể thao F1. Thí sinh phải đạt ít nhất 80% trong hai mùa để đủ điều kiện.

Làm tay đua F1 có khó không?

Làm thế nào để trở thành tay đua F1 ở Mỹ
Nhà vô địch F1 người Mỹ năm 1978 huyền thoại Mario Andretti sau khi hoàn thành vòng đầu tiên tại Circuit of the Americas (COTA) mới bên ngoài Austin vào tháng 10 năm 2012. Ảnh: Robert Daemmrich
Nguồn: Getty Images

Trở thành một người lái xe chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm. Nó cũng đòi hỏi một khoản đầu tư tài chính lớn để tham gia Công thức 1. Người ta cũng phải có tài năng, tiền bạc và cam kết để thành công trong môn thể thao này.

Cơ hội trở thành tay đua F1

Tính năng Công thức 1 20 trình điều khiển hàng đầu từ các quốc gia khác nhau cạnh tranh trong các mạch hoặc đường công cộng khép kín. Do đó, cơ hội tham gia cuộc thi rất mong manh do mức độ cạnh tranh từ hàng trăm tay đua tranh giành 20 vị trí.

Làm thế nào để trở thành tay đua F1 ở Mỹ

Được góp mặt trong F1 là một đặc ân, nhưng một tay đua phải nỗ lực hết mình để đạt được điều đó. Họ phải thể hiện cam kết và khả năng phục hồi để thành công. Dưới đây là một số lời khuyên về làm sao để một tay đua F1 ở Canada. Họ cũng áp dụng cho những người đang ở trong Nam PhiMỹ và các nước khác.

Môn thể thao dễ chơi nhất hiện nay là gì và tại sao nó lại dễ nhất?

Môn thể thao dễ chơi nhất hiện nay là gì và tại sao nó lại dễ nhất?

Các môn thể thao khác

1. Bắt đầu đi xe kart

Làm thế nào để trở thành người quản lý trình điều khiển F1
Tay đua dự bị của Đội đua Công thức 1 BWT Alpine người Úc Oscar Piastri (trái) đang hành động trong một cơ hội truyền thông tại Đường đua xe karting Todd Road vào ngày 5 tháng 4 năm 2022 ở Melbourne, Úc. Ảnh: Daniel Pockett
Nguồn: Getty Images

Kart là loại xe một chỗ, giống như xe F1. Mặc dù chậm hơn một chiếc xe F1 nhưng nó giúp mọi người tìm hiểu những điều cơ bản trước khi chuyển sang những phương tiện mạnh mẽ hơn. Nhiều tay đua trên lưới đã bắt đầu cuộc hành trình của họ bằng xe kart.

2. Cam kết

Cam kết là điều cần thiết để đạt được nhiều điều trong cuộc sống. Bằng cách luôn tập luyện và thể hiện sự nhiệt tình, bạn có thể học hỏi thêm và cải thiện trong thể thao. Những người làm việc chăm chỉ cũng có khả năng nhận được các nhà tài trợ vì họ quyết tâm thành công.

3. Xây dựng nền tảng nòi giống

Làm thế nào để trở thành trợ lý lái xe F1
Các kỹ thuật viên làm sạch một chiếc xe đua Công thức 1 trong cuộc diễu hành xe hơi của Red Bull show ở Milton Keynes, phía bắc London, vào ngày 10 tháng 12 năm 2022. Ảnh: Daniel Leal
Nguồn: Getty Images

Là một tay đua trẻ, bạn có thể mài giũa các kỹ năng của mình bằng cách nhờ những người cố vấn và huấn luyện viên giúp bạn cải thiện và trở nên tốt hơn. Tốt hơn hết là bạn nên có một nền tảng kỹ năng vững chắc trong F1. Đó là một cách để trở thành tay đua F1 ở Vương quốc Anh.

4. Xây dựng mối quan hệ với các đội & nhà tài trợ

Sẽ rất hữu ích nếu bạn xây dựng mối quan hệ với các đồng đội và nhà tài trợ để leo hạng và chạy đua trên lưới. Các đội giúp nhau phát triển kỹ năng và học hỏi thêm.

Các trò chơi phi tiêu khác nhau: Danh sách các loại trò chơi phi tiêu khác nhau để chơi với bạn bè của bạn

Các trò chơi phi tiêu khác nhau: Danh sách các loại trò chơi phi tiêu khác nhau để chơi với bạn bè của bạn

Các môn thể thao khác

5. Rèn luyện thân tâm

Tư duy đúng đắn và tinh thần chiến thắng là điều cần thiết để trở thành một tay đua Công thức Một. Việc rèn luyện thân thể để có thể lực tốt cũng rất quan trọng. Tập thể dục giúp xây dựng cơ bắp và tăng cường sức mạnh cho cổ để ngăn ngừa chấn thương.

Làm thế nào để trở thành tay đua F1 ở Nam Phi

Làm thế nào để trở thành một tay đua F1 ở Vương quốc Anh
Lewis Hamilton của Vương quốc Anh nói chuyện với Valtteri Bottas của Phần Lan trước giải Bahrain F1 Grand Prix tại Vòng đua Quốc tế Bahrain vào ngày 5 tháng 3 năm 2023 ở Bahrain. Ảnh: Eric Alonso
Nguồn: Getty Images

Người dân Nam Phi cũng có thể tham gia đua xe nếu đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết. Quốc gia đã sản xuất 25 người tham gia trong lịch sử của môn thể thao này. Chỉ có 17 người đã bắt đầu ít nhất một giải Grand Prix và chỉ có bốn người đã bắt đầu nhiều hơn bốn cuộc đua. Jody Scheckter được xếp hạng là tay đua F1 thành công và thành công nhất Nam Phi, đã giành chiến thắng trong cuộc đua.

Làm thế nào để trở thành tay đua F1 ở Ấn Độ

Các tay đua F1 Ấn Độ đã đạt được nhiều kỳ tích trong sự kiện toàn cầu. Họ cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều thanh niên Ấn Độ tham gia và tạo dựng sự nghiệp trong môn thể thao này. Giống như nhiều biểu tượng F1 khác, họ cũng tham gia cuộc thi đua nhờ chăm chỉ và đạt được các chứng chỉ cần thiết.

Điểm dừng chân dài nhất trong F1 là gì?  Top 5 danh sách xếp hạng

Điểm dừng chân dài nhất trong F1 là gì? Top 5 danh sách xếp hạng

Công thưc 1

Mất bao nhiêu tiền để trở thành tay đua F1?

Khi nào là quá muộn để trở thành tay đua F1?
Max Verstappen của Hà Lan và Oracle Red Bull Racing vẫy chào trong sự kiện Oracle Red Bull Racing Home Run vào ngày 10 tháng 12 năm 2022 tại Milton Keynes, Anh. Ảnh: Luke Walker
Nguồn: Getty Images

Các tay đua F1 phải đăng ký một số tiền nhất định để tham gia một cuộc đua. Nó đắt tiền, và chỉ một số ít người có thể mua được. Một số nhận được sự giúp đỡ từ các nhà tài trợ để trả tiền cho đăng ký của họ. Vào năm 2023, phí đăng ký cơ bản cho mỗi tài xế là 11.047 đô la, cộng thêm 2.230 đô la cho mỗi điểm so với mùa trước.

Những ngôi sao hàng đầu như Lewis Hamilton và Max Verstappen sẽ trả phí cao để cạnh tranh trong cuộc thi năm 2023. Dưới đây là chi tiết về phí đăng ký cho 10 người hàng đầu tay đua F1 vào năm 2023.

Tài xế

Phí đăng ký

Đội

Max Verstappen

$1,023 triệu

cuộc đua bò đỏ

Charles Leclerc

$698k

Ferrari

Sergio Pérez

$690k

cuộc đua bò đỏ

George Russel

$624k

Mercedes

Carlos Sainz

$559k

Ferrari

Lewis Hamilton

$545,7k

Mercedes

Lando Norris

$283k

McLaren-Mercedes

Esteban Ocon

$216k

Alpine-Renault

Fernando Alonso

$191,5 nghìn

Aston Martin-Mercedes

Valtteri Bottas

$120k

Alfa Romeo-Ferrari

Cách trở thành phát thanh viên thể thao: Hướng dẫn chi tiết cách trở thành bình luận viên thể thao

Cách trở thành phát thanh viên thể thao: Hướng dẫn chi tiết cách trở thành bình luận viên thể thao

Các môn thể thao khác

Khi nào là quá muộn để trở thành tay đua F1?

Nó là luôn luôn có thể để cạnh tranh trong Công thức 1 bất kể tuổi tác. Vì vậy, ngay cả ở tuổi 100, bạn vẫn có thể tham gia các cuộc thi miễn là bạn đáp ứng đủ điều kiện. Năm 2021, Kimi Räikkönen nghỉ hưu ở tuổi 42.

Làm thế nào để trở thành trợ lý lái xe F1

Nhiều tay đua Công thức Một thường có một trợ lý để giúp đỡ họ trong cuộc đua. Một số mang theo huấn luyện viên của họ, những người giữ cho họ cân đối, ngậm nước và khỏe mạnh. Những người khác được hỗ trợ bởi người quản lý hoặc đại lý của họ.

Làm thế nào để trở thành người quản lý trình điều khiển F1

quản lý chơi vai trò quan trọng trong giải đua xe F1. Đây là một mục được phân loại cao đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm. Các nhà quản lý chủ yếu quản lý hậu cần, hoạt động nhân sự và các quy định về thể thao. Họ đảm bảo các đội đáp ứng các tiêu chuẩn của FIA và mã thể thao.

Biết cách trở thành tay đua F1 là một bước để hiểu môn thể thao này. Nhiều người đã theo đuổi ước mơ tham gia cuộc đua nhưng không may bị trượt. Tuy nhiên, luôn có hy vọng cho những người khao khát tham gia cuộc đua.

Xe F1 nào nhanh nhất từ ​​trước đến nay?  Tìm hiểu tất cả các chi tiết ở đây

Xe F1 nào nhanh nhất từ ​​trước đến nay? Tìm hiểu tất cả các chi tiết ở đây

Công thưc 1

ĐỌC C: NG: Top 10 ngôi sao bóng đá có bộ sưu tập xe hơi đắt giá nhất

Tóm tắt thể thao cũng tổng hợp danh sách 10 ngôi sao bóng đá có bộ sưu tập xe đắt nhất. Hầu hết những cầu thủ này đều nhận về nhà những khoản tiền khổng lồ dưới dạng tiền lương hàng tuần, điều này thể hiện rõ qua lối sống xa hoa của họ.

Mặc dù sở hữu một ngôi nhà béo bở và đắt tiền, nhưng họ cũng sở hữu những chiếc xe đắt tiền nhất, chẳng hạn như Ferrari Monza của Cristiano Ronaldo. Nhấp vào liên kết trên để biết thêm chi tiết về top 10 ngôi sao bóng đá có bộ sưu tập xe hơi đắt tiền nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *