Balogun của Arsenal chuyển từ Anh sang Mỹ – FIFA

Tin tức bóng đá
Folarin Balogun đang có phong độ ấn tượng khi được Arsenal cho Reims mượn ở Ligue 1 mùa này. Ảnh: FRANCOIS LO PRESTI / AFP
Nguồn: AFP

vũ khí Tiền đạo Folarin Balogun đã chuyển đội tuyển quốc gia từ Anh sang Mỹ, FIFA cho biết hôm thứ Ba.

Người phát ngôn của FIFA cho biết: “Việc chuyển nhượng hiệp hội cầu thủ Folarin Jolaoluwa Balogun từ Anh sang Mỹ đã được thông qua.

Balogun sinh ra ở New York, chuyển đến Anh khi mới hai tuổi, có thể đại diện cho Hoa Kỳ, Anh và Ni-giê-ri-aquê hương của cha mẹ mình.

Mặc dù Balogun đã chơi bóng đá trẻ cho Hoa Kỳ, nhưng phần lớn sự nghiệp tiêu biểu của anh ấy là ở đội tuyển Anh, nơi anh ấy từng là thành viên của đội U21.

Các quy định của FIFA cho phép các cầu thủ thay đổi quốc tịch trước khi họ thi đấu đầy đủ các trận thi đấu cho đội tuyển quốc gia cấp cao.

Sự quan tâm từ Hoa Kỳ đã tăng lên trong mùa giải này khi cầu thủ 21 tuổi gây ấn tượng trong thời gian cho mượn với Giải VĐQG Pháp 1 câu lạc bộ Reims, ghi 19 bàn sau 34 lần ra sân.

Nỗi nhục lớn nhất World Cup: Danh sách cầu thủ bị loại khỏi đội tuyển quốc gia dự World Cup

Nỗi nhục lớn nhất World Cup: Danh sách cầu thủ bị loại khỏi đội tuyển quốc gia dự World Cup

bóng đá

Vào tháng 3, Balogun được phát hiện ở Florida, nơi Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho trận đấu CONCACAF Nations League, làm dấy lên suy đoán về việc chuyển đổi.

Huấn luyện viên tạm thời của Hoa Kỳ Anthony Hudson xác nhận rằng Balogun đã gặp các quan chức liên bang để thảo luận về tương lai của anh ấy.

Balogun đã rút khỏi nhiệm vụ của đội U21 Anh trước chuyến đi và Gareth Southgate, huấn luyện viên đội tuyển Anh, cho biết sự lựa chọn cuối cùng hoàn toàn phụ thuộc vào cầu thủ.

“Cầu thủ phải cân nhắc xem trái tim mình đang ở đâu. Liệu anh ấy có sẵn sàng chờ đợi một chút cơ hội nếu anh ấy rút lui và cảm thấy mình có thể phù hợp với đội hình của chúng tôi không?

“Bởi vì bất cứ ai theo dõi chúng tôi đều biết rằng chúng tôi sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Vì vậy, chúng tôi không thể đi gọi một ai đó lên đội một chỉ vì không muốn họ đi nơi khác”, ông nói. nói.

Một sản phẩm của hệ thống đào tạo trẻ của Arsenal, Balogun đã trải qua mùa giải trước dưới dạng cho mượn với câu lạc bộ vô địch Anh Middlesbrough, ghi 3 bàn sau 18 lần ra sân ở giải VĐQG, đá chính 9 lần.

Chuyển nhượng Cristiano Ronaldo: CR7 rời MU và CLB nào có thể chiêu mộ anh?

Chuyển nhượng Cristiano Ronaldo: CR7 rời MU và CLB nào có thể chiêu mộ anh?

bóng đá

Hoa Kỳ, hiện đang tìm kiếm một huấn luyện viên đội tuyển quốc gia lâu dài sau khi hợp đồng của ông chủ World Cup Gregg Berhalter hết hạn, đã thiếu tiền đạo trung tâm chất lượng trong những năm gần đây.

Trận đấu tiếp theo của Hoa Kỳ là ở vòng 4 chung kết của CONCACAF Nations League, nơi họ đối đầu với Mexico ở Las Vegas vào ngày 15 tháng 6 trong trận bán kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *