Ai là bình luận viên F1 giỏi nhất thế giới hiện nay?

Formula 1

Công thức một là một trong những môn thể thao được theo dõi nhiều nhất trên thế giới, với đám đông cuồng nhiệt. Hầu hết người hâm mộ thường muốn biết chuyện gì đang xảy ra; do đó, các bài đánh giá rất quan trọng đối với các trò chơi đua xe. Tuy nhiên, một số bình luận viên F1 giỏi nhất luôn đứng sau micrô giải thích những gì đang xảy ra trên đường đua khi nó xảy ra.

David Coulthard đã đánh bại Jake Humphrey vài vòng trong buổi ra mắt vòng đua Grand Prix mới tại Silverstone vào ngày 29 tháng 4 năm 2010 ở Northampton, Anh. Ảnh: Santander
Nguồn: Getty Images

Các nhà bình luận hầu hết đi theo cặp, một trong số họ là phát thanh viên và người kia là cựu tài xế, người về cơ bản cung cấp phân tích chuyên môn. Một cuộc đua F1 chắc chắn sẽ không phải là một bản nhạc hoàn chỉnh nếu không có phần bình luận.

Top 10 bình luận viên F1 hay nhất mọi thời đại

Ngoài việc là người giỏi nhất trong sự nghiệp của họ, một số nhà bình luận này đã trở thành những nhân vật được săn đón cho đến tận Công thức Một. Dưới đây là danh sách chi tiết một số từ top 10 bình luận viên F1 giỏi nhất mà F1 từng thấy.

10. Jonathan Legard

Bình luận viên F1 giỏi nhất
Đài phát thanh 5 Trực tiếp Jonathan Legard. Ảnh: Jed Leicester
Nguồn: Getty Images

Jonathan lần đầu tiên tham gia F1 vào năm 1997, phát sóng cho BBC Radio 5 Live. Sau tám năm, anh ấy chuyển đến đài truyền hình BBC trong mùa giải 2009/10 vì anh ấy đam mê bóng đá. Anh ấy là người dẫn chương trình truyền hình F1 của BBC vào năm 2010, điều này khiến anh ấy nổi tiếng vì đôi khi hiểu sai sự thật.

Martin Tyler giá trị thực, tuổi, ảnh, gia đình, anh ấy ủng hộ đội nào?

Martin Tyler giá trị thực, tuổi, ảnh, gia đình, anh ấy ủng hộ đội nào?

bóng đá

9. Simon Taylor

Ai là bình luận viên F1 giỏi nhất thế giới?
Simon Taylor lái chiếc Chevron B28 trong lúc luyện tập cho cuộc đua HSCC Superprix Historic Derek Bell Trophy tại Hatch Brands Circuit vào ngày 30 tháng 6 năm 2012 ở Longfield, Vương quốc Anh. Ảnh: Darrell Ingham
Nguồn: Getty Images

Sau khi rời trường đại học, Taylor trở thành biên tập viên của tạp chí Autosport, ra mắt một số tạp chí ô tô như Classic và Sports Car và What Car.

Simon Taylor bắt đầu sự nghiệp bình luận đua xe của mình trên đài phát thanh và sau đó trở thành phóng viên Công thức 1 của BBC Radio. Năm 1997, cùng với Tony Jardine, anh ấy chuyển sang truyền hình với tư cách là một phần của nhóm bình luận. Sự nổi tiếng các nhà báo vẫn đưa tin về các sự kiện đua xe thể thao nhỏ hơn và đưa tin trên truyền hình về Goodwood Festival of Speed.

8. Anthony Davidson và Johnny Herbert

Bình luận viên F1 giỏi nhất
Anthony Davidson trò chuyện với người đứng đầu quan hệ thể thao của Jordan Johnny Herbert khi anh chuẩn bị cho bài kiểm tra trong cuộc thử nghiệm F1 năm 2005 ở Anh. Ảnh: Mark Thompson
Nguồn: Getty Images

Cựu tay đua F1 năng động có hiểu biết sâu sắc và chuyên môn về đua xe. Họ đã chứng tỏ mình là chuyên gia trong lĩnh vực họ làm và do đó, không nghi ngờ gì nữa, họ là những người giỏi nhất của Sky Nhà bình luận thể thao vào năm 2023. Trong buổi thực hành miễn phí, phiên thứ Sáu, Herbert và Davidson đã cung cấp phân tích và thông tin chi tiết cho David Croft với tư cách là người đồng bình luận.

7. Ben Edwards

Bình luận viên Sky Sports F1 đến năm 2023
EurosportBen Edwards. Ảnh: Steve Etherington
Nguồn: Getty Images

Tính cách hiện tại của BBC F1 bắt đầu sự nghiệp của mình với tham vọng trở thành tay đua giỏi nhất đua với David Coulthard và Mika Hakkinen, đồng bình luận viên, trong Giải vô địch Vauxhall Lotus Euro.

Xếp hạng 15 cầu thủ bóng rổ da sáng nhất NBA hiện nay

Xếp hạng 15 cầu thủ bóng rổ da sáng nhất NBA hiện nay

NBA

Ben có công việc đầu tiên tại BBC sau khi sự nghiệp lái xe của anh ấy kết thúc với Tiff Needell. Sau đó, anh ấy bắt đầu đưa tin về thể thao F1 cho Eurosport cùng với người đồng cấp John Watson, một cựu tay đua F1. Trước khi trở thành người dẫn đầu của BBC vào năm 2012, Ben đã được đưa tin độc đáo và hạn chế về Champ Cars, BTCC, Giải vô địch 3 công thức Anh và A1 Grand Prix cho nhiều đài truyền hình khác nhau.

6. David Coulthard

Ai là bình luận viên F1 giỏi nhất thế giới?
David Coulthard năm 2002 tại London, Anh. Ảnh: Comic cứu trợ
Nguồn: Getty Images

Cựu tay đua đã nghỉ hưu vào năm 2008 và gia nhập BBC với tư cách là một chuyên gia. Năm 2011, anh tốt nghiệp và đảm nhận vai trò của đồng bình luận viên, vị trí ban đầu do Ben Edwards và Martin Brundle, cựu tay đua F1 đảm nhiệm.

David đã giành được danh hiệu nổi tiếng về người đi bộ trên lưới sau khi Brundle chuyển từ BBC sang Sky Sport, và thật ngạc nhiên, anh ấy đã đương đầu với áp lực và sự nổi tiếng của anh ấy đã giúp anh ấy có được một số cuộc phỏng vấn trước cuộc đua.

5.James Allen

Bình luận viên F1 giỏi nhất
Chân dung của James Allen trong Giải Grand Prix Công thức 1 Châu Âu được tổ chức tại Nurburgring, ở Nurburg, Đức. Ảnh: Clive Mason
Nguồn: Getty Images

Allen được biết đến rộng rãi với tư cách là tiếng nói của F1 qua sóng radio của BBC. Trước khi gia nhập BBC, anh ấy đã làm việc với tư cách là phóng viên đường pit cho chương trình F1 của ITV và sau đó trở thành đồng bình luận viên.

10 người chơi poker hàng đầu mọi thời đại: tìm ra ai trong danh sách

10 người chơi poker hàng đầu mọi thời đại: tìm ra ai trong danh sách

Các môn thể thao khác

Ngoài nhiệm vụ bình luận của mình, James còn là phóng viên F1 cuối tuần của BBC Radio 5 Live và là phóng viên của Ten Sport ở Úc. Anh ấy ở giữa được theo dõi nhiều nhất Bình luận viên F1 trên Twitter, với hơn 168 nghìn người theo dõi tính đến tháng 3 năm 2023.

4. David Croft

10 bình luận viên Sky Sports F1 hay nhất mọi thời đại
David Croft tham dự buổi ra mắt Grand Prix London của Santander vào ngày 28 tháng 6 năm 2012 tại London, Anh. Ảnh: Dave M Bennett
Nguồn: Getty Images

Croft là bình luận viên của Sky Sports F1, được biết đến nhiều nhất với tư cách là người thay thế Maurice Hamilton trong quá trình tìm kiếm tiếng nói của anh ấy trên BBC Radio 5 Live trong mùa giải 2006. Anh ấy đã đưa tin về một số môn thể thao, chẳng hạn như Thế vận hội Athens 2004 và 2002 Cúp thế giới.

David đã mất sáu mùa bình luận sôi nổi để đảm bảo vai trò dẫn đầu cho chương trình đưa tin của Sky Sports. Những người đánh giá hàng đầu nổi tiếng là những nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội đã kiếm được nhiều tiền hơn 468k trên Twitterr.

3. James Hunt

Ai là bình luận viên F1 giỏi nhất thế giới?
Tay đua kiêm bình luận viên người Anh James Hunt, chụp trong Studio ngày 24 tháng 8 năm 1976. Ảnh: Lichfield Archive
Nguồn: Getty Images

Hunt được coi là một trong những nhà bình luận F1 vĩ đại nhất từng tham gia bình luận kép trong mùa giải vô địch năm 1976. Sau khi nghỉ hưu vào năm 1979, Hunt đã được tiếp cận của BBC để làm việc với Murray Walker.

10 cầu thủ bóng đá mạnh nhất từng chơi trò chơi

10 cầu thủ bóng đá mạnh nhất từng chơi trò chơi

bóng đá

Cả hai đã tạo nên những kỷ niệm huyền thoại khi dùng chung một chiếc micrô mà tại một thời điểm, Hunt đã làm đứt dây micrô để lấy nó ra khỏi tay Murray. Anh ấy sẽ đi vào lịch sử vì cách tiếp cận bình luận thẳng thắn và vô nghĩa của mình.

2. Martin Brundle

Bình luận viên Sky Sports F1 đến năm 2023
Martin Brundle tham dự sự kiện Shell lấy cảm hứng từ những năm 1950 trước Giải Grand Prix Công thức 1 của Bỉ vào ngày 22 tháng 8 năm 2013 tại Malmedy, Bỉ. Ảnh: Vỏ
Nguồn: Getty Images

Martin là một cựu tay đua F1 xuất sắc, người đã đạt được những đỉnh cao xuất sắc hơn nữa trong sự nghiệp bình luận sau này của mình. Sau khi nghỉ hưu với tư cách là một tay đua mô tô, anh ấy tham gia ITV Sport vào năm 1997, làm việc cùng với Murray Walker và James Allen.

Nhờ sự quyết tâm và chịu khó sửa lỗi của Walker trong pit stop, anh đã trở nên nổi tiếng trên đấu trường F1. Martin sau đó chuyển từ ITV Sports sang BBC và là người dẫn chương trình từ năm 2009 đến 2011.

Martin là một trong những bình luận viên của Sky Sports F1 cho đến năm 2023 và đã nhận được một số giải thưởng, bao gồm Giải thưởng Thể thao Truyền hình RTS vì đã tốt nhất Chuyên gia thể thao năm 1998, 1999, 2005 và 2006.

15 nữ nhà báo thể thao nóng bỏng nhất năm 2023

15 nữ nhà báo thể thao nóng bỏng nhất năm 2023

Các môn thể thao khác

1. Murray Walker

Murray là người vĩ đại nhất Người đánh giá F1 từ mỗi lần. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình với các giải đua mô tô, đua xe địa hình và Isle of Man TT trước khi chuyển sang F1 vào cuối những năm 1970. Huyền thoại trở nên nổi tiếng và đạt được thành công trong sự nghiệp khi anh thành lập bộ đôi nổi tiếng với James Hunt vào những năm 1980 và 1990.

Bình luận viên F1 giỏi nhất
Murray Walker tham dự lễ khai trương phòng trưng bày đầu tiên của McLaren London tại One Hyde Park vào ngày 21 tháng 6 năm 2011 tại London, Anh. Ảnh: Dave M Bennett
Nguồn: Getty Images

Sự khác biệt của chúng là các tính năng quan trọng giúp cả hai trở nên thú vị hơn. Sự thật và tên tuổi của Murray hầu như được che đậy, giúp anh trở thành người được hâm mộ và theo dõi F1.

Cô gái mới trong bình luận F1 là ai?

Na-ô-mi Schiff đã tham gia Đội trình bày F1 của Sky Sports cho mùa giải mới. Anh ấy sẽ hợp tác với các đồng nghiệp như Karun Chandhok, Jenson Button và Ted Kravitz trong mùa giải 2023 F1.

Ai là bình luận viên chính của F1?

David Croft là người dẫn đầu hiện tại về phạm vi phủ sóng của Sky Sports F1. Huyền thoại huyền thoại đã giữ vị trí này từ năm 2012 và không có gì nổi bật trong công việc của mình.

Cách trở thành phát thanh viên thể thao: Hướng dẫn chi tiết cách trở thành bình luận viên thể thao

Cách trở thành phát thanh viên thể thao: Hướng dẫn chi tiết cách trở thành bình luận viên thể thao

Các môn thể thao khác

Bằng cách này hay cách khác, một số bình luận viên F1 giỏi nhất đã tác động đến trải nghiệm của khán giả trên toàn cầu. Điều này được chứng minh bằng việc người hâm mộ phấn khích như thế nào khi nghe đài truyền hình yêu thích của họ dẫn dắt một trận đấu hoặc cuộc đua nào đó. Sky Sports là sân nhà của giải đua xe F1 và vào năm 2022, họ đã công bố một thỏa thuận đăng cai sẽ hết hạn vào năm 2029.

ĐỌC C: NG: 15 cầu thủ nổi tiếng ngồi tù đến 2023

thể thao tóm tắt gần đây đã tuyển chọn một danh sách top 15 nổi tiếng cầu thủ bóng đá người bị cầm tù vào năm 2023. Các cầu thủ bóng đá không đứng ngoài vòng pháp luật mặc dù nổi tiếng, giàu có và có ảnh hưởng. Nếu họ vi phạm pháp luật, họ sẽ bị bắt và đưa ra tòa, và nếu bị kết tội, họ sẽ bị trừng phạt như bất kỳ công dân nào khác.

Nhiều cầu thủ bóng đá đã vi phạm pháp luật và đã bị tống vào tù để chấp hành bản án của họ. Nhấp vào liên kết ở trên để biết thêm chi tiết về 15 cầu thủ bóng đá nổi tiếng đã bị bỏ tù tính đến năm 2023.

Xe F1 nào nhanh nhất từ ​​trước đến nay?  Tìm hiểu tất cả các chi tiết ở đây

Xe F1 nào nhanh nhất từ ​​trước đến nay? Tìm hiểu tất cả các chi tiết ở đây

Công thưc 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *